Sáng nay (23/1), Bộ trưởng Bộ Y tế, GS.TS. Nguyễn Thị Kim Tiến đã đến thăm, chúc Tết và kiểm tra công tác chuẩn bị trực Tết Giáp Ngọ của Bệnh viện Bạch Mai.

PGS.TS. Nguyễn Quốc Anh, Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai đã báo cáo sơ lược về tình hình hoạt động năm 2013: Bệnh viện đã khám bệnh nhân ngoại trú cho hơn 1.300.000 người, bệnh nhân nội trú 117.000 người. Bên cạnh đó, Bệnh viện đã triển khai được nhiều kỹ thuật mới như thành công trong thay gan 2 lá bằng phẫu thuật nội soi, đây là ca phẫu thuật đầu tiên của Việt Nam; cứu chữa thành công bệnh nhân suy gan cấp do ngộ độc nấm ngô; ghép tủy đồng loại thành công… Để đảm bảo công cứu chữa bệnh nhân trong dịp Tết, Giám đốc Bệnh viện đã ký công văn số 57/CV-BM về việc tăng cường công tác khám chữa bệnh trong dịp nghỉ Tết nguyên đán Giáp Ngọ. Theo đó, công tác trực cấp cứu được tổ chức theo 4 cấp. Trong từng tình huống cụ thể có phân công trách nhiệm rõ ràng cho các tiểu ban, luôn luôn đảm bảo sẵn sàng với các tình huống có thể xảy ra. Đồng thời, Bệnh viện tổ chức khám chữa bệnh, chuẩn bị dự trù đầy đủ cơ số thuốc, dịch truyền, hóa chất, vật tư tiêu hao, máu, chế phẩm, sẵn sàng các xe cứu thương vận chuyển bệnh nhân. Đảm bảo hệ thống thông tin liên lạc, an ninh trật tự, phòng chống cháy nổ… Bệnh viện đã có kế hoạch đảm bảo chu đáo, lo cho bệnh nhân cũng như các cán bộ, nhân viên, học sinh, sinh viên ăn miễn phí trong 4 ngày Tết, tổ chức tặng quà cho những bệnh nhân nặng ở lại bệnh viện không về ăn Tết.


Phát biểu chỉ đạo, PGS.TS. Nguyễn Thị Kim Tiến , Bộ trưởng Bộ Y tế đánh giá cao những thành tích đạt được của cán bộ, viên chức Bệnh viện Bạch Mai trong năm qua, đồng thời Bộ trưởng mong muốn bệnh viện cần làm sao để xứng tầm là bệnh viện hạng đặc biệt đầu tiên của Việt Nam. “Mặt trận của công tác khám chữa bệnh luôn nóng bỏng và vất vả, mọi nguy cơ tai biến, tử vong luôn rình rập trong 24/24 giờ và 365/365 ngày nên các y bác sĩ phải tập trung đảm bảo tốt 4 yếu tố thầy thuốc, thuốc, trang thiết bị và cơ sở vật chất” - Bộ trưởng nhấn mạnh.

Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến cùng đoàn công tác của Bộ Y tế đã thăm và tặng quà mẹ liệt sỹ Đặng Thùy Trâm, đang điều trị tại Khoa Tiêu hóa, Bệnh viện Bạch Mai. Đồng thời, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến đã tặng quà cho các bệnh nhi nặng đang nằm điều trị tại Bệnh viện.