Ngày 25/10, Bệnh viện Bạch Mai đã tổ chức Lễ Diễu hành chào mừng Hội khoẻ Bệnh viện Bạch Mai năm 2014. Tham dự buổi lễ về phía Bộ Y tế có Thứ trưởng Bộ Y tế. PGS.TS. Nguyễn Thị Xuyên. Về phía Bệnh viện Bạch Mai có PGS.TS. Nguyễn Quốc Anh, Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Bệnh viện cùng toàn thể Ban Giám đốc bệnh viện và 54 đơn vị trong toàn bệnh viện. Hội khoẻ Bệnh viện Bạch Mai nhằm Nhằm đẩy mạnh phong trào thể dục thể thao, tạo không khí vui tươi, sôi nổi trong toàn bệnh viện góp phần hoàn thành tốt kế hoạch công tác năm 2014 và các năm tiếp theo với khẩu hiệu “KHỎE ĐỂ XÂY DỰNG BV, KHỎE ĐỂ CHĂM SÓC, BẢO VỆ SKND” 

Đội hình đầu tiên tiến vào lễ đài là Đội nghi thức của BV. Đi đầu là Lá cờ Tổ quốc. Cờ Tổ quốc thể hiện trong nền đỏ tượng trưng cho cách mạng, màu vàng là màu truyền thống tượng trưng cho dân tộc Việt Nam. Năm cánh sao tượng trưng cho sự đoàn kết các tầng lớp bao gồm , nông, công, thương, binh trong đại gia đình các dân tộc Việt Nam.

Tiếp sau Cờ Tổ quốc là đội rước ảnh Bác Hồ kính yêu. Sinh thời cũng như sau này trở thành vị lãnh tụ của dân tộc, Bác luôn ý thức và hiểu rõ vai trò của việc tập luyện TDTT đối với sức khoẻ con người, Bác lấy việc tập luyện như một lẽ sống giản dị. Bác nói: “Tập TDTT để giữ gìn tăng cường sức khoẻ, phục vụ cách mạng, phục vụ nhân dân được nhiều hơn nữa”. Nghe lời  Bác, tập thể CBVC BVBM không ngừng tập luyện thể thao, nâng cao thể lực để đáp ứng tốt hơn công tác khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe cho nhân dân.

Tiếp sau ảnh Bác là Cờ Olympic

 Đội Hồng kỳ với 54 lá cờ  hồng tượng trưng cho 54 đơn vị của bệnh viện tham gia Hội thao đang tiến qua lễ đài.

Được thành lập từ năm 1911 với cái tên ban đầu là Nhà thương Cống Vọng, trải qua hơn một thế kỷ xây dựng và trưởng thành, hành trình của Bệnh viện Bạch Mai luôn gắn liền với lịch sử vẻ vang của cách mạng Việt Nam. Bệnh viện Bạch Mai vinh dự và tự hào được xếp hạng là Bệnh viện đa khoa hoàn chỉnh hạng đặc biệt đầu tiên của cả nước. Trong hơn một thế kỷ qua, đặc biệt từ năm 1954 trở lại đây, Bệnh viện đã trưởng thành và lớn mạnh theo đà phát triển của đất nước. Được sự quan tâm của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ và Bộ Y tế, cùng với sự giúp đỡ của chính quyền và nhân dân thủ đô, sự ủng hộ chí tình của bạn bè quốc tế, Bệnh viện Bạch Mai luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Tập thể cán bộ viên chức Bệnh viện Bạch Mai ngày hôm nay vô cùng tự hào về những năm tháng vinh quang trong lao động khoa học, cũng như chiến đấu bảo vệ người bệnh, bảo vệ BV, bảo vệ thủ đô; tận tụy phục vụ bệnh nhân, góp phần xứng đáng xây dựng nền y học Việt Nam. Với truyền thống lịch sử hào hùng suốt chặng đường đã qua, Bệnh viện Bạch Mai ngày nay tự hào về đội ngũ cán bộ khoa học có trình độ chuyên môn cao và y đức trong sáng. Dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Đảng bộ, chính quyền và các đoàn thể quần chúng, các thầy thuốc và cán bộ nhân viên BVBM luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, vượt qua khó khăn, thử thách, bền bỉ xây dựng bệnh viện lập nên những thành tích vẻ vang trong công tác nghiên cứu y học và chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho nhân dân.

Lòng yêu nghề, tinh thần lao động không mệt mỏi và trí sáng tạo vì sức khỏe, vì hạnh phúc nhân dân của các thầy thuốc và các CBVC BVBM đã tạo nên sức mạnh lớn lao để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ của ngành y tế ủy thác. Không dừng lại ở công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân trên địa bàn thủ đô, Bệnh viện còn phát triển mạnh mọi loại hình đào tạo chính quy đại học, sau đại học, đào tạo liên tục cho các bác sỹ, điều dưỡng của các bệnh viện địa phương nhằm nâng cao chất lượng điều trị trên toàn tuyến để cộng đồng dân cư cùng hưởng lợi trong công tác chăm sóc y tế. Đề án các BVVT, Đề án 1816 đang triển khai thành công tại các tỉnh và được Bộ Y tế đề nghị phát triển sâu và rộng hơn trong 5 năm tới.

Bệnh viện Bạch Mai vinh dự là Đơn vị hai lần Anh hùng lực lượng vũ trang ND và anh hùng lao động trong thời kỳ đất nước đổi mới. Bệnh viện còn được Đảng, Nhà nước CP và BYT phong tặng nhiều danh hiệu cao quý như Huân chương Hồ Chí Minh; Huân chương Kháng chiến hạng nhất; hai lần được tặng thưởng Huân chương Độc lập hạng nhất, Huân chương Lao động hạng nhất…

Ngọn lửa truyền thống được thắp lên từ truyền thống 103 năm Bệnh viện Bạch Mai do 3 vận động viên rước, được hun đúc từ truyền thống của lớp lớp tên tuổi các các thầy thuốc đã tạo nên danh tiếng cho nền Y học Việt Nam như GS Đặng Văn Chung, GS Trần Hữu Tước, GS Đặng Vũ Hỷ, GS Vũ Công Hòe,…các thế hệ CBVC BVBM luôn vững vàng, tiếp bước và xây dựng BVBM với truyền thống hết lòng vì người bệnh thân yêu. PGS.TS. Nguyễn Quốc Anh, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai đã tiếp ngọn lửa truyền thống và châm lên ngọn lửa cho Hội khỏe BVBM ngày 25/10.

 Bài: Đỗ Hằng

  Tổng hợp giải: Tại đây