Trong khuôn khổ chiến dịch “Tầm soát ung thư vú ngay khi sang tuổi 40” do Bộ Y tế và Quỹ hỗ trợ bệnh nhân Ung thư “Ngày mai tươi sáng” phát động, Bệnh viện Bạch Mai là một trong những bệnh viện ở Miền Bắc tham gia chương trình này vào bốn ngày thứ 7 liên tiếp từ 21/10.

Qua hai ngày Thứ Bảy: 21/10 và 28/10 vừa qua, đã có 534 phụ nữ ≥ 40 tuổi được tham gia chiến dịch này tại Bệnh viện Bạch Mai. Cho đến thời điểm hiện tại đã có 02 trường hợp Ung thư vú được phát hiện sớm. Việc phát hiện sớm bệnh Ung thư vú sẽ mang lại cơ hội khỏi bệnh cho các phụ nữ này, đặc biệt giảm chi phí điều trị, giảm gánh nặng cho gia đình và xã hội.

xep hang dang ky kham UTV

Phụ nữ bước sang tuổi 40 đang xếp hai hàng để đăng kí vào khám miễn phí bệnh ung thư vú

Khi được chẩn đoán ung thư vú, một trong hai phụ nữ đã tâm sự: “Thật may mắn khi hôm nọ tôi vào mạng internet và biết được chương trình tầm soát ung thư vú này, rất may là tôi đã đăng kí khám chứ không thì cũng không biết bao lâu nữa tôi mới đi khám bệnh. Bác sĩ nói tôi bệnh ở giai đoạn sớm, tôi sẽ tích cực điều trị theo hướng dẫn của bác sĩ, tôi tin và hy vọng rằng, tôi sẽ khỏi bệnh”

Bệnh viện Bạch Mai sẽ tiếp tục tư vấn, khám sàng lọc ung thư vú miễn phí vào hai ngày Thứ Bảy: 4/11/2017 và 11/11/2017 từ 7 giờ 30 đến 16 giờ 30, chỉ còn 466 phụ nữ bước sang tuổi 40 sẽ được khám, siêu âm vú hai bên miễn phí và chụp X quang tuyến vú trong trường hợp nghi ngờ ác tính trong hai ngày Thứ Bảy này.

NV don tiep ghi thong tin de kham benh

Nhân viên đang tiếp đón, ghi thông tin để khám bệnh

Tham gia chương trình này, ở Hà Nội có các bệnh viện: bệnh viện Bạch Mai, bệnh viện K (cơ sở 1, 3), bệnh viện Ung bướu Hà Nội; tại Thành phố Hồ Chí Minh: bệnh viện Ung bướu TP. HCM, bệnh viện Chợ Rẫy, bệnh viện Đại học Y Dược TP. HCM); tại Miền Trung: bệnh viện Trung ương Huế.

Để đăng ký tầm soát miễn phí, chị em từ 40 tuổi trở lên có thể đăng ký tại khu vực dành cho chương trình tầm soát ung thư vú tại cửa Trung tâm Y học hạt nhân và Ung bướu, Bệnh viện Bạch Mai, 78 Giải Phóng, Đống Đa, Hà Nội.

Hoặc đăng ký tại website: www.tamsoatungthuvu.vn hoặc hotline: (8 giờ – 17 giờ từ Thứ Hai đến Thứ Sáu): 0886649599 hoặc 0886849599.

Kim Thư-TT YHHN&UB