Công an TP Hà Nội đã tổ chức ra quân kiểm tra, xử lý đối với xe taxi dừng, đỗ đón trả khách sai quy định tại cổng Bệnh viện Bạch Mai.

Ngày 2/11, tại cổng Bệnh viện Bạch Mai thuộc đường Giải Phóng, Đội CSGT số 4 - Phòng CSGT Công an TP Hà Nội đã tổ chức ra quân kiểm tra, xử lý đối với xe taxi dừng, đỗ đón trả khách sai quy định gây cản trở giao thông.

Một trường hợp vi phạm đang được cán bộ Đội CSGT số 4 xử lý.

Một trường hợp vi phạm đang được cán bộ Đội CSGT số 4 xử lý.

Ghi nhận của phóng viên Pháp luật Plus tại hiện trường cho thấy, mặc dù luật giao thông đường bộ đã nghiêm cấm hành vi dừng, đỗ đón trả khách tại cổng các bến xe nhưng hàng loạt xe taxi ngang nhiên dừng đỗ đón trả khách ngay dưới lòng đường gây cản trở giao thông.

Tại thời điểm bị xử lý vi phạm, anh Nguyễn Văn Dũng, hộ khẩu tại Quỳnh Phụ, Thái Bình cho biết, việc đỗ xe trên lòng đường là không đúng quy định nhưng bệnh viện cũng không cho taxi đi vào viện, khách đi taxi đến bệnh viện phần lớn là người có bệnh, nếu bắt họ xuống xe rồi đi bộ hàng trăm mét thì rất bất tiện.

Được biết, tính đến thời điểm hiện tại, đội CSGT số 14 - Công an TP Hà Nội đã xử lý 1187 trường hợp taxi dừng đỗ đón trả khách sai quy định. Trung tá Nguyễn Đức Doanh chia sẻ, đây là một trong những vướng mắc trong công tác quản lý trật tự đô thị trước cổng Bệnh viện Bạch Mai.

"Nhu cầu dừng, đỗ trả khách của lái xe và việc xuống xe để vào viện của người dân là có thực trong khi các quy định hiện hành lại nghiêm cấm điều này. Do vậy, ngoài việc tiếp tục tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm, đơn vị đang kiến nghị các cơ quan chức năng bố trí điểm trả khách cho xe taxi trong khu vực để đảm nhu cầu của người dân và đảm bảo tính nghiêm minh của pháp luật". - Trung tá Doanh nói.

Nguồn Phapluatplus.vn