Ngày 15/12,  Bệnh viện Bạch Mai, Công ty Mediva và Trung tâm Y tế Quốc Gia Và Sức khỏe toàn cầu Nhật Bản (NCGM) phối hợp tổ chức Hội thảo Việt Nam – Nhật Bản về Sàng lọc sức khỏe

Tham dự Hội thảo, về phía Nhật Bản có TS. Hiromu INOUE, Phó Giám đốc Trung tâm Khám bệnh, Trung tâm Y tế Quốc gia và Sức khỏe toàn cầu Nhật Bản; bà Kanoko OISHI, Tổng Giám đốc công ty Mediva, Nhật Bản và các chuyên gia đến từ Công ty Mediva, Nhật Bản; Về phía Việt Nam có ông Nguyễn Ngọc Hiền, Phó giám đốc Bệnh viện Bạch Mai, lãnh đạo các Trung tâm/Viện/Khoa/Phòng của bệnh viện cùng gần 100 đại biểu đến từ các bệnh viện Tỉnh phía Bắc Việt Nam.

1C5O9467

Ông Nguyễn Ngọc Hiền, Phó Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai phát biểu tại hội thảo

Khám sàng lọc kiểm tra sức khỏe định kỳ đóng vai trò rất quan trọng trong việc nâng cao chất lượng chẩn đoán, điều trị bệnh, giảm chi phí y tế, đặc biệt đối với các bệnh không lây nhiễm liên quan đến lối sống (cao huyết áp, tiểu đường, tim mạch…), ung thư. Nhận thức được tầm quan trọng của khám sàng lọc, Bệnh viện Bạch Mai phối hợp với Công ty Mediva xây dựng dự án thành lập “Trung tâm Sàng lọc sức khỏe tại Bệnh viện Bạch Mai”. Ông Nguyễn Ngọc Hiền, Phó Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai cho biết: Trung tâm sẽ được thiết kế, xây dựng và bố trí theo đúng phong cách Trung tâm sàng lọc sức khỏe tại Nhật Bản với các gói khám cơ bản, khám tự chọn và giá dịch vụ dành cho người dân Việt Nam và cho người nước ngoài sống và làm việc ở Việt Nam. Khi đi vào hoạt động, Trung tâm Sàng lọc sức khỏe sẽ góp phần chẩn đoán, điều trị sớm cho người bệnh, giúp người bệnh tiết kiệm chi phí hơn so với ra nước ngoài khám và điều trị.

1C5O9488

1C5O9489

1C5O9492

Các chuyên gia Nhật Bản giới thiệu về mô hình chăm sóc sức khỏe tại Nhật Bản

Tại Hội thảo Việt Nam – Nhật Bản về Sàng lọc sức khỏe, các chuyên gia Nhật Bản đã giới thiệu về mô hình chăm sóc sức khỏe tại Nhật Bản, thực tế và hiệu quả trong hơn 50 năm áp dụng. Đây là diễn đàn cho các tham dự viên Hội thảo trao đổi, cập nhật các thông tin trong lĩnh vực sàng lọc sức khỏe. Từ kinh nghiệm của các chuyên gia Nhật Bản, các đồng nghiệp Việt Nam có thể trao đổi, tìm hiểu, cập nhật kinh nghiệm tiên tiến của thế giới và mở rộng hợp tác quốc tế.

Đỗ Hằng - Thế Anh