Phòng Công tác xã hội (CTXH) là đơn vị được giao quản lý triển khai đội hình đề án “Tiếp sức người bệnh” tại bệnh viện Bạch Mai từ năm 2015 đến nay; Ngày 27/12/2017 tại Hội trường Bác sỹ, tầng 2 - Nhà P của Bệnh viện, Phòng CTXH đã tổ chức Hội nghị tổng kết đề án năm 2017.

Hội nghị có sự tham gia của Ông Nguyễn Quốc Tuấn Phó chủ tịch Hội Thầy Thuốc trẻ Việt Nam, nguyên Chủ tịch Hội Thầy thuốc trẻ Hà Nội; Ông Nguyễn Nhất Linh, Bí thư Đoàn Thanh niên Trường Đại học Kinh tế quốc dân (KTQD); về phía bệnh viện có: BSCKII. Phạm Thị Bích Mận, Trưởng phòng CTXH; Ths.Bs Hàn Viết Trung – Bí thư Đoàn thanh niên Bệnh viện, đại diện Phòng Điều dưỡng, Khoa Khám bệnh, các cán bộ nhân viên Phòng CTXH bệnh viện Bạch Mai và 60 TNV đang tham gia đề án tại bệnh viện.

DSC 0020

Đến thời điểm này, Phòng CTXH đã tập huấn cho 14 đợt với 1300 TNV và trên 4500 buổi tình nguyện. Trong đó nòng cốt là 5 đợt của Trường đại học KTQD với số lượng hơn 400 TNV và gần 1200 buổi tình nguyện . Riêng trong năm 2017, số TNV đã tham gia là 300 người với hơn 1800 buổi tình nguyện. Chương trình là một hoạt động ý nghĩa, có sức lan toả, được hưởng ứng bởi đông đảo TNV Viện Thương mại và Kinh tế quốc tế, Khoa Quản trị kinh doanh; Đội sinh viên tình nguyện đồng hương Hưng Yên, Hà Nam Ninh, Thái Bình, Hải Dương – Trường Đại học KTQD.

DSC 0015

Thay mặt Trung ương Hội Thầy thuốc trẻ, Ông Nguyễn Quốc Tuấn chia sẻ “Đề án là một phần hoạt động của Phòng CTXH, là một chương trình đặc biệt đưa đến cho sinh viên một môi trường mới, thông qua đó họ có thể thể hiện vai trò của mình với xã hội, chia sẻ với những sự vất vả của các y – bác sĩ và cảm thông hơn với người bệnh”.

Tại hội nghị, đại diện cho các TNV, bạn Đoàn Thị Thương – sinh viên K56 Khoa Kinh tế đầu tư Trường Đại học KTQD phát biểu cảm ơn ban tổ chức đã có những chương trình đầy tính nhân văn, tạo điều kiện cho sinh viên tham gia, hưởng ứng, và không ngần ngại bày tỏ ý muốn tiếp tục tham gia vì những ích lợi mà đề án mang lại không chỉ cho người bệnh, người nhà bệnh nhân, mà còn giúp chính các TNV được rèn luyện nhiều tác phong tốt.

DSC 0008

BSCKII.Phạm Thị Bích Mận Trưởng phòng CTXH đã ghi nhận, biểu dương những đóng góp của TNV đối với hoạt động trợ giúp người bệnh và hy vọng năm 2018 sẽ tiếp tục nhận được sự hưởng ứng của các bạn TNV và sự phối hợp tốt hơn nữa củaTrung ương Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam, Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam, Trường Đại học KTQD trong việc duy trì bền vững và hiệu quả đề án Tiếp sức người bệnh tại bệnh viện.

Cũng trong dịp này Trung ương Hội Thầy Thuốc trẻ Việt Nam đã tặng bằng khen cho 7 tập thể và 15 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động của đề án năm 2017 tại Bệnh viện Bạch Mai.

Minh Hằng - Lê Đạt