Ngày 23/01, Bệnh viện Bạch Mai phối hợp với Cục Khoa học Đào tạo - Bộ Y tế, Cơ quan hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) tổ chức Khóa đào tạo “Đào tạo giáo viên, người hướng dẫn lâm sàng - TOT” trong khuôn khổ Dự án tăng cường hệ thống đào tạo lâm sàng cho điều dưỡng mới tốt nghiệp tại Việt Nam.

Tham dự lễ khai giảng khóa đào tạo có PGS.TS. Trần Thúy Hạnh - Chủ tịch Hội đồng Giáo dục Trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai; ThS. Bùi Minh Thu - Trưởng phòng điều dưỡng; CN. Đỗ Xuân Quang - Phó trưởng phòng Điều dưỡng; BSCKII. Trương Thị Thu Hương - Phó Hiệu trưởng trường CĐYBM và TS. Hoàng Văn Dũng - Phó Hiệu trưởng trường CĐYBM; Đại diện tổ chức JICA – Nhật Bản có Bà Sugita - Cố vấn trưởng của Dự án JICA, cùng 28 tham dự viên là điều dưỡng đang tham gia phụ trách công tác đào tạo tại các đơn vị của Bệnh viện Bạch Mai và Bệnh viện Trung ương Huế.

IMG 3363

Phát biểu khai mạc, PGS.TS. Trần Thúy Hạnh trân trọng gửi lời cảm ơn đến các bạn chuyên gia Nhật Bản luôn đồng hành cùng ngành Y tế Việt Nam nói chung và Bệnh viện Bạch Mai nói riêng trong việc nâng cao năng lực chuyên môn hướng tới sự hài lòng của người bệnh. PGS. Hạnh nhấn mạnh: “Điều dưỡng đóng vai trò rất quan trọng trong chăm sóc người bệnh tại các bệnh viện. Đào tạo nâng cao trình độ chuyên môn, kỹ năng thực hành và kỹ năng giao tiếp hướng tới sự hài lòng của người bệnh luôn là nhiệm vụ trước mắt, lâu dài và quan trọng của ngành y tế. Đây là khóa đào tạo thứ hai triển khai bộ tài liệu được xây dựng theo chuẩn năng lực của điều dưỡng Việt Nam dành cho điều dưỡng viên mới ra trường sau 9 tháng tốt nghiệp, tôi mong muốn các bạn tham dự viên tích cực tham gia học tập và sẽ trở thành những giáo viên, người hướng dẫn lâm sàng - những “máy cái” để tiếp tục đào tạo chuyển giao cho các điều dưỡng trẻ tại đơn vị”.

IMG 3362

ThS. Bùi Minh Thu - Trưởng phòng Điều dưỡng Bệnh viện Bạch Mai cho biết: “Chương trình được xây dựng với thời lượng 40 tiết, với 6 chủ đề. Các tham dự viên sẽ được học lý thuyết về tổng quan chương trình đào tạo, phương pháp dạy học tích cực, phương pháp lượng giá đánh giá, kế hoạch bài giảng, kế hoạch đào tạo; sau mỗi buổi lý thuyết, các tham dự viên sẽ được thực hành ngay nội dung vừa học dưới sự hướng dẫn và giám sát của chuyên gia Nhật Bản”.

TOT

28 tham dự viên hoàn thành khóa học sẽ trở thành những giảng viên nòng cốt tiếp tục nhân rộng và phát triển các hoạt động đào tạo cho điều dưỡng bệnh viện cũng như điều dưỡng viên mới đến học của các trường Đại học, cao đẳng, trung cấp trên cả nước.

Bài Đỗ Hằng - Ảnh: Thế Anh