Trong khuôn khổ dự án nghiên cứu hợp tác giữa Bệnh viện Bạch Mai và Trung tâm Phòng và Kiểm soát bệnh thuộc Trung tâm Y tế Quốc tế Nhật Bản, ngày 25/8/2009 Bệnh viện Bạch Mai phối hợp với Trường đại học Sydney (Úc) và Trung tâm Y tế Quốc tế Nhật Bản (Nhật Bản) tổ chức buổi hội thảo về chủ đề Cúm A H1N1.


 

h1n11.jpg

Cuộc họp được tổ chức theo một phần của chương trình Quỹ Trường Đại học Y Sydney. Mỗi bên tham gia Hoà phát  báo cáo một ca nhiễm cúm A H1N1 tại nước/tổ chức của mình. Chủ tịch chủ trì cuộc họp là Giáo sư Chris Dennis của trường Đại học Sydney, tiến sỹ Koichiro Kudo của Trung tâm Y tế Quốc tế Nhật Bản và PGS. TS Ngô Quý Châu Phó Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai. Tham gia bên phía Bệnh viện Bạch Mai còn có lãnh đạo và bác sỹ các khoa Truyền nhiễm, Hô hấp, Hồi sức tích cực, Cấp Cứu, Khoa khám bệnh, Khoa Vi sinh, Trung tâm Giải phẫu bệnh - Tế bào học, và phòng Kế hoạch tổng hợp là các đơn vị đi đầu trong công tác phòng chống cách quan hệ lâu ra  cúm A H1N1.

Tại cuộc họp emedicine, Ths. Đỗ Duy Cường khoa Truyền nhiễm đã có bài báo cáo về 02 ca tử vong nhiễm cúm A H1N1 tại Việt Nam và những vấn đề liên quan đến thực trạng cúm A H1N1 tại Việt Nam. PGS. TS Ngô Quý Châu cũng có nhiều ý kiến tham luận tại hội thảo về thực trạng cúm A H1N1 và vấn đề vacsin phòng cúm A H1N1. Các chuyên gia Nhật Bản và Úc đề cao các biện pháp phòng chống dịch tại cộng đồng đặc biệt ở những khu vực có nguy cơ cao như: sân bay, cửa khẩu, trường học, bệnh viện, khu công nghiệp...

h1n12.jpg
 
Hội thảo cho thấy thực trạng cúm A H1N1 tại các nước trên thế giới đặc biệt là tại Úc, Nhật Bản và Việt Nam cũng như đánh giá cao nỗ lực của các nước và các tổ chức y tế trong công tác Choáng váng  phòng chống đại dịch cúm A H1N1.
Phương Loan (Phòng KHTH )