Động viên, khuyến khích con của các CBVC đã có thành tích xuất sắc trong các năm học đã trở thành một nét văn hóa của Bệnh viện Bạch Mai nhiều năm qua. Lễ Tuyên dương các cháu học sinh giỏi là con CBVC Bệnh viện Bạch Mai năm học 2017 - 2018 đã được diễn ra tại Hội trường Quốc tế, Bệnh viện Bạch Mai vào sáng 6/7/2018. 

Tới dự buổi lễ có PGS.TS. Nguyễn Quốc Anh - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện, đồng chí Nguyễn Ngọc Hiền - Phó bí thư đảng ủy, Phó Giám đốc Bệnh viện; PGS.TS. Nguyễn Mai Hồng - Chủ tịch Công đoàn Bệnh viện và các đồng chí trong Ban chấp hành Công đoàn Bệnh viện, các đồng chí là Lãnh đạo các Viện, Trung tâm, Khoa, Phòng, các bậc phụ huynh và 1.507 học sinh giỏi là con CBVC Bệnh viện Bạch Mai năm học 2017 - 2018.

hsg 2

PGT.TS Nguyễn Quốc Anh trao phần thưởng đặc biệt cho cháu Nguyễn Hoàng Tùng 

Trong báo cáo tổng kết của mình, PGS.TS Nguyễn Mai Hồng - Chủ tịch Công đoàn Bệnh viện vui mừng công bố: Tổng số cháu đạt danh hiệu học sinh giỏi năm học 2017 - 2018 là 1.507 cháu, đây là số lượng học sinh giỏi cao nhất từ trước đến nay của bệnh viện, trong đó có 760 cháu học sinh giỏi cấp 1; 506 cháu học sinh giỏi cấp 2 và 241 cháu học sinh giỏi cấp 3. Đặc biệt, năm nay có 35 cháu đạt thành tích xuất sắc trong các cuộc thi học sinh giỏi cấp quận/huyện, 7 cháu đạt giải các cuộc thi cấp tỉnh/thành phố trên các lĩnh vực học tập, văn nghệ, thể thao. Vui mừng hơn nữa là thành tích đặc biệt xuất sắc của 4 cháu học sinh đạt giải Quốc gia và 6 cháu đạt giải quốc tế.

Thay mặt lãnh đạo Bệnh viện, PGS.TS. Nguyễn Quốc Anh - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện đã biểu dương, khen ngợi thành tích vượt bậc của các cháu trong năm học vừa qua. PGS.TS Nguyễn Quốc Anh cũng rất vui khi được đón một lượng lớn các cháu học sinh giỏi mà năm sau luôn cao hơn năm trước, đặc biệt có nhiều cháu đạt giải cao cấp Quốc gia và Quốc tế. Các cháu đã nỗ lực, rèn luyện phấn đấu học tập để thành con ngoan, trò giỏi, xứng đáng là cháu ngoan Bác Hồ và xứng đáng với những truyền thống tốt đẹp mà cha mẹ các cháu đã cống hiến cho Bệnh viện Bạch Mai nhiều năm qua.

hsg 3

PGS.TS NGuyễn Thị Mai Hồng trao tặng phần thưởng cho các cháu Học sinh xuất sắc 

Cháu Nguyễn Hoàng Tùng, 12 tuổi, học sinh Trường THPT Chuyên Amsterdam, là con bác sỹ Nguyễn Trường Sơn khoa Tiêu hóa đại diện cho hơn 1.500 cháu học sinh giỏi phát biểu bày tỏ lòng biết ơn và xin hứa với các bác trong ban Lãnh đạo BV, các bố, các mẹ sẽ cố gắng đạt được nhiều thành tích cao hơn nữa trong năm học tới. “Mỗi lần có dịp vào Bệnh viện, được chứng kiến các bác sĩ, y tá tận tụy chăm sóc, cứu chữa cho người bệnh, cháu vô cùng cảm phục và tự hứa với mình sẽ phấn đấu học tập để sau này trở thành một bác sỹ giỏi, cứu chữa được cho nhiều người”, cháu Hoàng Tùng nói.

Chương trình khép lại với nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc do chính các cháu là con CBVC của Bệnh viện Bạch Mai biểu diễn. Sự xuất hiện của những “diễn viên” đặc biệt và các ảo thuật gia đến từ Rạp xiếc Trung ương đã khiến bầu không khí buổi lễ trở nên vô cùng sôi động và náo nhiệt cho đến phút chót.

Một số hình ảnh tại chương trình: 

hsg1

hsg 4

hsg 5

 

Tin, ảnh: Mai Thanh/Thế Anh