Nhằm đáp ứng nhu cầu của người dân trong việc tiêm chủng vắc-xin phòng bệnh, sáng 10/7/2018, Bệnh viện Bạch Mai đã cắt băng khai trương Phòng tư vấn và tiêm chủng vắc-xin đặt tại tầng 1, Khoa Truyền nhiễm, BV Bạch Mai, 78 Giải Phóng, Hà Nội.

phong tiem 1

Các đại biểu cắt băng khai trương Phòng Tư vấn và tiêm chủng vắc-xin 

Phát biểu tại Lễ Khai trương, PGS.TS Nguyễn Quốc Anh - Giám đốc bệnh viện Bạch Mai chúc mừng Khoa Truyền nhiễm sau một thời gian chuẩn bị chu đáo, nay phòng tư vấn và tiêm chủng vắc-xin đã đầy đủ điều kiện để đi vào hoạt động, đáp ứng được mong mỏi, nguyện vọng của nhiều bệnh nhân và gia đình người bệnh.

phong tiem 2

Ban giám đốc BV Bạch Mai và lãnh đạo Khoa Truyền nhiễm hỏi thăm khách hàng đầu tiên của phòng Tiêm chủng 

PGS.TS Nguyễn Quốc Anh nhấn mạnh: “Việc thành lập phòng tư vấn và tiêm chủng vắc-xin thuộc khoa Truyền nhiễm là việc làm thiết thực trong công tác dự phòng, ngăn ngừa các bệnh truyền nhiễm không chỉ đáp ứng được nguyện vọng của số đông bệnh nhân và người chăm sóc trong bệnh viện mà còn phục vụ tiêm phòng cho hơn 3000 nhân viên của bệnh viện Bạch Mai cũng như nhiều đối tượng khác đến công tác và học tập tại Bệnh viện”.

phong tiem 3

Phòng tiêm chủng được trang bị đầy đủ tài liệu, tờ rơi hướng dẫn về các loại bệnh cần tiêm chủng để người dân tham khảo

Theo PGS.TS Đỗ Duy Cường – Trưởng khoa Truyền nhiễm, Bệnh viện Bạch Mai: Trong bối cảnh các bệnh truyền nhiễm phát triển phức tạp, các dịch bệnh nguy hiểm mới nổi, tái nổi có xu hướng gia tăng, do đó công tác dự phòng, phòng bệnh càng thể hiện vai trò quan trọng trong việc làm giảm số ca mắc các bệnh truyền nhiễm, hạn chế lây lan, giảm tỷ lệ bệnh tật và tử vong do dịch bệnh gây ra. Có thể nói vắc-xin là một phát minh vĩ đại của loài người. Nhờ có chương trình tiêm chủng quốc gia được thực hiện từ năm 1981 tại Việt Nam, nhiều dịch bệnh nguy hiểm đã được thanh toán và đẩy lùi như bại liệt, uốn ván sơ sinh…đặc biệt tỷ lệ nhiễm viêm gan B sơ sinh của Việt Nam hiện nay còn dưới 2%. Vai trò của vắc-xin trong dự phòng ngăn ngừa các bệnh truyền nhiễm ngày càng có hiệu quả trong việc chăm sóc toàn diện, kết hợp phòng bệnh đi đôi với chữa bệnh.

phong tiem 4

Khách hàng đầu tiên xông đất phòng tiêm 

PGS.TS Nguyễn Nhật Cảm - Giám đốc Trung tâm y tế dự phòng Hà Nội đã chúc mừng Bệnh viện Bạch Mai và Khoa Truyền nhiễm có 1 phòng tiêm hứa hẹn sẽ trở thành một phòng tiêm mẫu mực của Hà Nội. Vị lãnh đạo cao nhất của Trung tâm Y tế dự phòng Hà Nội cũng hứa sẽ hỗ trợ tối đa cho phòng tiêm của Bệnh viện Bạch Mai, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người dân. Theo thống kê, hiện trên địa bàn TP. Hà Nội có tất cả 800 điểm tiêm chủng tại 584 xã/phường, bệnh viện… trong đó có 75 điểm tiêm chủng dịch vụ.

Mai Thanh/Thế Anh