Với tinh thần “Uống nước nhớ nguồn”, “Tri ân những người có công với đất nước”, nhân dịp 71 năm ngày thương binh liệt sĩ (27/7/1947- 27/7/2018), Bệnh viện Bạch Mai đã có nhiều hoạt động thiết thực trong hành trình về nguồn và thực hiện phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”.

DSC 0920

Tri ân những người có công là một hoạt động thường niên của bệnh viện trong nhiều năm qua. Trong hai ngày 24&25/7, Phòng Công tác xã hội phối hợp cùng Đoàn Thanh niên Bệnh viện đã tổ chức khám bệnh, kiểm tra đường máu miễn phí cho gần 300 đối tượng chính sách của phường Phương Mai, quận Đống Đa, Hà Nội. Đồng thời, nhân dịp này Phòng Công tác xã hội cũng đã kết nối với các nhà hảo tâm trao tặng 38 suất quà cho 2 mẹ Việt Nam anh hùng và 36 các bác thương bệnh binh, gia đình chính sách trên địa bàn phường. Tổng giá trị quà tặng là 20 triệu đồng.

IMG 20180725 092800 3

Phuong Mai 4

Nhằm tri ân các đồng chí, đồng nghiệp của mình đã từng “vào sinh ra tử” sống - chiến đấu vì sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc, nay lại trở thành những người chiến sỹ thầm lặng trên mặt trận bảo vệ sức khỏe nhân dân, chiều ngày 24/7/2018, Đảng ủy - Ban Giám đốc, Ban Chấp hành Công đoàn, Đoàn thanh niên Bệnh viện Bạch Mai tổ chức buổi gặp mặt các đồng chí thương binh là CBVC của bệnh viện. Tại Bệnh viện Bạch Mai đến nay còn 3 đồng chí CBVC là thương binh, trong đó có đồng chí Giám đốc bệnh viện, sau khi hoàn thành nhiệm vụ với Tổ quốc, đồng chí lại trở về với vị trí một Lãnh đạo bệnh viện - một người thuyền trưởng, dẫn dắt con thuyền Bệnh viện Bạch Mai không ngừng phát triển.

Ha Tinh 1

Ha Tinh 2

Trước đó, ngày 21/7 đoàn bác sỹ trẻ của bệnh viện Bạch Mai đã tham gia đoàn khám chữa bệnh và phát thuốc miễn phí do Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến làm trưởng đoàn, về khám cho 500 người dân thuộc đối tượng chính sách, người già neo đơn, người dân có hoàn cảnh khó khăn tại xã Đồng Lộc, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh. Chuyến đi đã thành công và để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp cho nhân dân xã Đồng Lộc.

Tin: M.T/Ảnh: M.Đ