Ngày 25/09/2018, Bệnh viện Bạch Mai phối hợp với Viện Nghiên cứu Y khoa Woolcock Việt Nam, thuộc ĐH Sydney, Úc tổ chức Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác trong việc phát triển giảng dạy, đào tạo, nghiên cứu cũng như các hoạt động khác mà hai bên cùng quan tâm tại Phòng Truyền thống Bệnh viện Bạch Mai.

DSC 2643

Tham dự và chủ trì lễ ký kết có PGS. TS. Nguyễn Quốc Anh, Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai, Hiệu trưởng trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai và PGS. TS. Gregory James Fox, Giám đốc Nghiên cứu tại Việt Nam, Viện Nghiên cứu Y khoa Woolcock Việt Nam. Về phía Viện Nghiên cứu Y khoa Woolcock Việt Nam còn có: TS. Nguyễn Thu Anh, Giám đốc Quốc gia cùng các cán bộ của Viện; Về phía Bệnh viện Bạch Mai có GS. TS. Ngô Quý Châu, Phó Giám đốc Bệnh viện cùng lãnh đạo các phòng Đối ngoại và Hợp tác quốc tế, phòng Nghiên cứu Khoa học và Trung tâm Hô hấp…

DSC 2648

Phát biểu tại buổi lễ, PGS. TS. Gregory James Fox rất vui mừng được chính thức hợp tác với Bệnh viện Bạch Mai - đơn vị rất có uy tín trong giới nghiên cứu y khoa. PGS. TS. Gregory James Fox cho biết đây cũng là một trong những lý do Trường Đại học Sydney Úc lựa chọn Việt Nam là đất nước mở văn phòng Đại diện của Viện Nghiên cứu Y khoa Woolcock. PGS. TS. Nguyễn Quốc Anh đánh giá cao Thỏa thuận hợp tác chính thức với đơn vị nghiên cứu nổi tiếng của trường Đại học Sydney, Úc. Ông khẳng định hợp tác quốc tế và nghiên cứu khoa học là một trong những chức năng nhiệm vụ chính của Bệnh viện, ngoài hợp tác hiện tại với Trung tâm Hô hấp, Viện Nghiên cứu Y khoa Woolcock có thể mở rộng sang các đơn vị khác, từ đó tăng cường các hoạt động hợp tác giữa hai đơn vị, mang lại nhiều lợi ích hơn cho người bệnh.

DSC 2656

Viện Nghiên cứu Y khoa Woolcock trực thuộc Trường đại học Sydney là một trong những tổ chức hàng đầu về nghiên cứu các bệnh đường hô hấp và rối loạn giấc ngủ. Bên cạnh đó, Viện tham gia rất tích cực trong việc nâng cao năng lực nghiên cứu, y học lâm sàng và đào tạo trong mọi lĩnh vực về sức khỏe đường hô hấp. Viện đã hợp tác với Trung tâm Hô hấp, Bệnh viện Bạch Mai tổ chức các khóa đào tạo về nghiên cứu khoa học và thực hiện nghiên cứu VCAPS, đánh giá tác động của chiến lược y tế lên các can thiệp với bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính và hen phế quản.

DSC 2675

Sau quá trình hợp tác với Trung tâm Hô hấp rất hiệu quả, hợp tác chính thức giữa Bệnh viện Bạch Mai và Viện Nghiên cứu Y khoa Woolcock sẽ góp phần tăng cường các hoạt động giao lưu y tế giữa Việt Nam và Úc, mang lại nhiều lợi ích cho cán bộ y tế và bệnh nhân của hai nước nói chung và người bệnh Việt Nam riêng.

Tin: TH - Ảnh: TA