Ngày 2/11/2018, khóa đào tạo liên tục “Công tác xã hội và truyền thông”, với thời lượng 1 tháng (3/10-2/11) cho hơn 40 học viên là cán bộ đang công tác tại bộ phận truyền thông, công tác xã hội của các cơ sở y tế trực thuộc Sở Y tế tỉnh Yên Bái, với sự tham gia giảng dạy của các giảng viên đến từ Bộ Y tế và bệnh viện Bạch Mai đã bế giảng.

IMG 2604.jpeg

Đến dự, chỉ đạo và trao chứng chỉ cho học viên có Đ/c Nguyễn Hồng Sơn, Vụ phó Vụ TCCB - thành viên ban chỉ đạo đề án phát triển nghề CTXH - Bộ Y tế; BSCKII. Phạm Thị Bích Mận, trưởng phòng CTXH – BV Bạch Mai; BSCKII. Trần Lan Anh, Phó giám đốc sở Y tế, Giám đốc BVĐK tỉnh Yên Bái; Đ/c Lại Mạnh Hùng, Trưởng phòng TCCB - Sở Y tế Yên Bái, cùng đại diện các giảng viên và 41 học viên đến từ 17 cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh Yên Bái.

IMG 1724 1

Lễ bế giảng được mở đầu bằng chương trình Gala “Kết nối yêu thương lần thứ nhất” do Tổ CTXH BVĐK tỉnh Yên Bái tổ chức với sự hỗ trợ của P.CTXH BV Bạch Mai với những phần quà ý nghĩa cho 15 người bệnh hiểm nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn cùng nhiều quà tặng cho các bệnh nhân tại khoa Nhi. Theo BSCKII. Trần Lan Anh, tổng số tiền kêu gọi cho chương trình “Kết nối yêu thương lần thứ nhất” lên đến gần 50 triệu đồng. Chương trình còn mang đến những lời ca, tiếng hát, tràng cười sảng khoái, những nhịp vỗ tay hoan hỉ, những kiến thức cơ bản về Yoga cười cho người bệnh, người nhà và cả nhân viên y tế.

IMG 2993 1

100% học viên của khóa học đã đánh giá đây là 1 chương trình rất phù hợp và cần thiết giúp họ vận dụng để kiện toàn và xây dựng kế hoạch hoạt đông cho tổ Công tác xã hội tại các đơn vị; cách thức tổ chức cũng như sự truyền đạt của các giảng viên cũng được hơn 90% học viên đánh giá rất tốt. Chị Nguyễn Linh Chi đến từ trung tâm CDI của tỉnh, đại diện cho 41 học viên đã gửi lời cảm ơn tới Sở Y tế Yên Bái, TDC, phòng CTXH và toàn thể các giảng viên của Bệnh viện Bạch Mai đã tổ chức thành công khóa học này - “Các giảng viên đã tận tình giảng dạy, chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm thực tế trong quá trình công tác, hướng dẫn học viên bằng chính những tình huống thực tế tại đơn vị mình. Mỗi học viên chúng em sẽ cố gắng phát huy các kiến thức đã được học để vận dụng sáng tạo, tham mưu cho các cấp lãnh đạo để có thể triển khai hiệu quả các hoạt động CTXH tại đơn vị trong thời gian tới” – đó là lời của chị Nguyễn Linh Chi.

IMG 1838 1

Tại đây, Đ/c Nguyễn Hồng Sơn, Vụ phó Vụ TCCB - Bộ Y tế đã chúc mừng toàn thể các học viên hoàn thành suất sắc khóa học. Đồng thời ông cũng ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao Phòng CTXH BV Bạch Mai đã không chỉ làm tốt chức năng của mình mà còn chủ động tham gia công tác đào tạo phát triển nghề CTXH, thực hiện Quyết định 2514/QĐ-BYT. Ban tổ chức đã đưa ra các mục tiêu rất cụ thể cho khóa học trong đó, đặc biệt chú trọng đến mục tiêu về thái độ bởi đó là điều kiện cần thiết cho những người làm CTXH - “Bác sĩ chữa bệnh còn nhân viên CTXH chữa cái khổ cho người bệnh. Tôi mong các đồng chí học viên ngồi đây sẽ đồng lòng cùng chúng tôi nỗ lực xây dựng và khẳng định vị trí của ngành CTXH trong y tế. Muốn làm được điều đó mỗi chúng ta cần luôn giữ cho tâm mình sáng, giữ cho mình ngọn lửa tình yêu và lòng tự hào với nghề CTXH mà chúng ta đã chọn lựa.” – Ống Sơn xúc động chia sẻ.

IMG 1401

Thay mặt Ban tổ chức khóa học, BSCKII. Trần Lan Anh đã gửi lời cảm ơn đến Bệnh viện Bạch Mai, đặc biệt là Phòng CTXH trong vòng 1 tháng qua đã giúp cho các cán bộ tham gia tập huấn nhận thức được những việc mình cần làm để phát triển hoạt động CTXH tại đơn vị - “Công tác xã hội trong bệnh viện hoạt động hiệu quả chính là cách thức khẳng định tốt nhất thương hiệu của đơn vị, của cơ sở mình. Để làm tốt công tác này, tổ CTXH cần phải tăng cường hợp tác, kêu gọi sự chung tay của các đơn vị, các tổ chức chính trị xã hội khác để ngành y không đơn độc trong công tác hỗ trợ người” – BS Lan Anh khẳng định.

Tin bài: Minh Nhâm