Ngày 24/01/2019, đại diện Công ty điện tử Samsung Việt Nam (Samsung Vina) đã trao tặng 50 chiếc smart TV (trị giá 570 triệu đồng) cho bệnh viện Bạch Mai để phục vụ người bệnh.

trao tang TV 1

Thay mặt cho Ban Giám đốc BV Bạch Mai, các đơn vị và bệnh nhân được nhận quà tặng vô cùng ý nghĩa của Samsung đợt này, ông Nguyễn Ngọc Hiền - Phó giám đốc Bệnh viện bày tỏ lòng cảm ơn và mong muốn tiếp tục được hợp tác và đồng hành cùng công ty trong những chương trình thiện nguyện tiếp theo. Ông Hiền cho biết 50 chiếc TV trên đã được phân bổ về trên 30 đơn vị của bệnh viện, tập trung ở những phòng bệnh lớn và sảnh chung để không chỉ phục vụ nhu cầu giải trí của người bệnh mà còn có tác dụng rất lớn trong công tác truyền thông giáo dục sức khỏe cho cộng đồng.

trao tang TV 3

Phát biểu tại Lễ trao tặng, ông Nguyễn Minh Tâm - Giám đốc Ngành hàng điện tử nghe nhìn của Công ty SamsungVina cho biết: Triết lí của Samsung là cống hiến nguồn lực để làm cho cuộc sống tốt đẹp hơn thông qua các hoạt động kinh doanh và quan trọng hơn là phát huy tốt nhất trách nhiệm xã hội của 1 doanh nghiệp. Với tinh thần đó, năm nay Samsung đã trao tặng 200 TV cho 4 bệnh viện lớn tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh (trong đó có BV Bạch Mai) với mong muốn mang đến cơ hội cho các bệnh nhân và người thân được thưởng thức trận cầu đỉnh cao của đội tuyển Việt Nam và những chương trình giải trí độc quyền của Samsung trong dịp Tết Kỷ Hợi 2019.

trao tang TV 2

Hiện tại, Bệnh viện Bạch Mai cùng bộ phận kỹ thuật của Samsung đang khẩn trương phối hợp hoàn thiện việc lắp đặt TV cho các phòng bệnh và sảnh chung, ưu tiên lắp đặt cho những khoa bệnh nặng hoặc những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn không có cơ hội về nhà ăn Tết. Người bệnh có thể theo dõi và cổ vũ hành trình của thầy trò HLV Park Hang Seo ngay tại phòng. Dịp Tết, nhiều chương trình giải trí đa dạng được tích hợp sẵn trong kho nội dung của Samsung Smart TV. Bệnh nhân nội trú sẽ không cảm thấy buồn chán khi phải ở trong phòng bệnh không có tivi như trước đây và lâu dài là những nội dung truyền thông giáo dục sức khỏe rất hữu ích theo từng chuyên khoa.

M.Thanh/Ảnh: Thế Anh