Hòa trong không khí tưng bừng, phấn khởi của đất nước đón chào một mùa xuân mới đang tới gần - Xuân Kỷ Hợi 2019, sáng 24/01/2019, Bệnh viện Bạch Mai đã tổ chức gặp mặt trên 1.200 cán bộ nghỉ hưu qua các thời kỳ. Đây là hoạt động thường niên của bệnh viện mỗi khi tết đến xuân về.

Tham dự buổi gặp mặt có PGS.TS Nguyễn Quốc Anh - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện, đồng chí Nguyễn Ngọc Hiền - Phó giám đốc Bệnh viện; GS. Đỗ Doãn Đại, GS. Trần Quỵ, PGS. Trần Thúy Hạnh - Nguyên Giám đốc Bệnh viện; PGS.TSKH Nguyễn Chí Phi, GS. Nguyên Huy Khôi, BS. Trần Thị Thịnh và BS. Trần Quốc Đô - Nguyên Phó giám đốc Bệnh viện cùng các đồng chí trong Ban Giám đốc, Ban Chấp hành Công đoàn, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, toàn thể cán bộ lãnh đạo các Trung tâm/Khoa/Phòng và hơn 1.200 cán bộ hưu trí của Bệnh viện Bạch Mai qua các thời kỳ.

GM huu 2019 3

 

Thay mặt Đảng ủy - Ban giám đốc Bệnh viện, PGS.TS Nguyễn Quốc Anh đã vui mừng báo cáo với toàn thể cán bộ hưu trí của Bệnh viện về những thành tựu mà Bệnh viện Bạch Mai đạt được trong một năm qua. PGS.TS Nguyễn Quốc Anh nhấn mạnh, năm 2018 là một năm thắng lợi đặc biệt đối với Bệnh viện Bạch Mai. Về công tác chuyên môn, các số liệu khám chữa bệnh đều tăng so với năm 2017 trong khi tỷ lệ sử dụng giường bệnh là 163.24 % (giảm 0,35%); Số bệnh nhân ngoại trú: 1.962.746 (tăng 5,8%); Số bệnh nhân nội trú: 161.341 (tăng 7,0 %).

Giám đốc Nguyễn Quốc Anh vui mừng thông báo: Đến cuối quý II năm 2019 BV sẽ khánh thành và đưa vào hoạt động Trung tâm khám bệnh và điều trị trong ngày với công suất dự kiến khoảng 6.000 lượt/ngày. Sau nghỉ tết nguyên đán, BV sẽ khai trương và triển khai thường quy Khoa khám bệnh Cơ sở II ở Hà Nam. Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng chính phủ, Bệnh viện Bạch Mai là 1 trong 4 bệnh viện sẽ thực hiện tự chủ tài chính hoàn toàn trong thời gian tới. Đây là thách thức và cũng là cơ hội cho tất cả chúng ta.

GM huu 2019 4

Thay mặt cho trên 3.500 đoàn viên công đoàn của Bệnh viện Bạch Mai, PGS.TS Nguyễn Mai Hồng - Chủ tịch Công đoàn BV gửi lời cảm ơn, tri ân sâu sắc về những đóng góp vô cùng to lớn của các đồng chí trong sự phát triển chung của bệnh viện. Những dấu ấn và hình ảnh của các đồng chí vẫn còn ghi đậm mãi trong tâm trí chúng tôi - những thế hệ đang công tác tại BV, sẽ giữ vững và phát huy những thành quả các đồng chí đã dày công vun đắp để xây dựng Bạch Mai ngày một lớn mạnh.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, GS. Đỗ Doãn Đại - Nguyên Giám đốc Bệnh viện vô cùng phấn khởi khi thấy Bệnh viện đã đạt được nhiều thành tích đáng tự hào. Nguyên giám đốc bệnh viện xúc động khi được trở lại bệnh viện Bạch Mai - ngôi nhà đã gắn bó với mình trong suốt 40 công tác. GS. Đỗ Doãn Đại tin tưởng với sự lãnh đạo và chèo lái tài tình của Ban lãnh đạo Bệnh viện, sự đồng lòng, đoàn kết của toàn thể CBNV, sang năm 2019 nhất định BV sẽ đạt được những thành tựu cao hơn, xứng đáng với danh hiệu một bệnh viện đa khoa hoàn chỉnh hạng đặc biệt đầu tiên của cả nước.

GM huu 2019 2

Nhân dịp đón chào một mùa xuân mới, xuân Kỷ Hợi, thay mặt Đảng ủy - Ban Giám đốc - BCH Công đoàn, PGS.TS Nguyễn Quốc Anh kính chúc các quý vị đại biểu và toàn thể cán bộ hưu trí của bệnh viện và gia đình một năm mới mạnh khỏe, hạnh phúc, an khang, thịnh vượng, tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp cùng chung tay góp sức xây dựng Bệnh viện Bạch Mai ngày một lớn mạnh, hiện đại, để hội nhập với các nước tiến tiến trong khu vực, không ngừng góp phần nâng cao sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân.

                                                                          Bài: Mai Thanh/ảnh: Thế Anh