“Tăng động giảm chú ý (ADHD) và cách hỗ trợ cha mẹ nhận biết trẻ ADHD” là chủ đề buổi sinh hoạt Câu lạc bộ Bệnh nhân ADHD lần thứ 1 năm 2019. Buổi sinh hoạt đã thu hút gần 50 tham dự viên.

IMG 7147

Mở đầu buổi sinh hoạt câu lạc bộ, TS Nguyễn Doãn Phương, Viện trưởng viện Sức khỏe tâm thần – Bệnh viện Bạch Mai phát biểu: Buổi sinh hoạt câu lạc bộ ADHD hôm nay nằm trong chuỗi các hoạt động truyền thông giáo dục sức khỏe của Viện Sức khỏe tâm thần nhằm tăng cường nhận thức của cộng đồng trong việc nâng cao sức khỏe tâm thần và chất lượng cuộc sống của người dân

IMG 7150

 

Thông qua bài trình bày của ThS. Lương Công Thiện - Trưởng phòng Điều trị tâm thần trẻ em cùng ĐD Nguyễn Thùy Linh - phòng Điều trị tâm thần trẻ em, VSKTT đã cung cấp cho người tham dự những kiến thức cơ bản về các biểu hiện sớm của bệnh, cũng như định hướng cho cha mẹ, người thân kế hoạch thăm khám và điều trị đối với trẻ có nguy cơ mắc ADHD. Các thành viên tham dự sôi nổi trong phần thảo luận và tham gia các trò chơi do ban tổ chức đưa ra.

IMG 7163 1

 

Chia sẻ tại buổi sinh hoạt, người nhà một cháu nhỏ tại Hà Nam đã không kìm được sự xúc động: “Tôi rất tâm đắc với buổi sinh hoạt câu lạc bộ ý nghĩa này. Dù ở xa nhưng bà cháu tôi là một trong những người tới hội trường sớm nhất để được đánh giá sàng lọc và được các y bác sĩ hướng dẫn cách điều trị cho cháu. Tôi rất cảm ơn bệnh viện.”

Trước đó, vào ngày 7/5/2019, Viện Sức khỏe tâm thần- Bệnh viện Bạch Mai đã tổ chức buổi họp báo truyền thông tới các phóng viên báo đài với chủ đề “Tăng động giảm chú ý ở trẻ em” để thông tin rộng rãi về vấn đề này trên các phương tiện truyền thông đại chúng.

Bài và ảnh: Minh Nhâm