Ngày 20 tháng 5 năm 2019, được sự đồng ý của Ban giám đốc bệnh viện, Phòng Điều dưỡng phối hợp với phòng Đối ngoại & Hợp tác quốc tếvà trường Đại học Texas Woman tổ chức Hội thảo với chủ đề: “Cập nhật kỹ thuật truyền dịch an toàn và chăm sóc vết thương”.

hoi thao dd 1

Tham dự có Giáo sư Jean Watson – Giám đốc Trung tâm Chăm sóc khoa học Watson. Bà là một trong những giáo sư điều dưỡng nổi tiếng trên thế giới - Tác giả của học thuyết về khoa học chăm sóc (Watson Theory of Human Caring); Giáo sư Edwards – Giám đốc Trung tâm Học bổng Điều dưỡng toàn cầu – Trưởng đoàn công tác; Phó Giáo sư Vi. Ho – Phó Trưởng đoàn trường đại phọc Texas Woman;TS. Đỗ Văn Thành – Trưởng phòng Đối ngoại và hợp tác quốc tế; Ths. Bùi Minh Thu, Trưởng phòng điều dưỡng; Phó hiệu trưởng trường Cao đẳng y tế Bạch Mai; ThS. Nguyễn Thị Hương Giang – Phó trưởng phòng Điều dưỡng cùng các Thầy/Cô giảng viên; sinh viên Trường Đại học Texas Woman và các điều dưỡng trưởng BV, điều dưỡng trưởng đơn nguyên; đại diện màng lưới đào tạo, điều dưỡng viên của bệnh viện.

hoi thao dd 4

Hai bên đã trao đổi và thảo luận hợp tác trong tương laivề các vấn đề đào tạo điều dưỡng, nâng cao thực hành lâm sàng điều dưỡng, quản lý chất lượng chăm sóc và phát triển nghiên cứu điều dưỡng, thực hành dựa trên chứng cứ…Các chuyên gia cũng đã chia sẻ với hệ thống điều dưỡng bệnh viện hai nội dung “Cập nhật kỹ thuật truyền dịch an toàn”và “Cập nhật kỹ thuật chăm sóc vết thương”. Tại đây, Dr. Littles – Trường ĐH Texas Woman chia sẻ các nội dung liên quan đến liệu pháp truyền dịch, phương pháp can thiệp qua mạch và quản lý, chăm sóc đường truyền. Dr. Littles còn chỉ ra những biến chứng liên quan đến kỹ thuật truyền tĩnh mạch để điều dưỡng có thể phát hiện và xử trí trong trường hợp cấp thiết; với chủ đề “Cập nhật kỹ thuật chăm sóc vết thương”, Dr. Stone and Dr. Riley đã thảo luận về cách đánh giá, nhận định, quản lý vết thương cũng như các kỹ thuật thay băng với băng gạc tiên tiến hiện nay.

hoi thao dd 3

Thay mặt cho hệ thống Điều dưỡng trưởng bệnh viện, phòng Điều dưỡng, ThS Bùi Minh Thu đã gửi lời cảm ơn trân trọng tới các chuyên gia của Trường ĐH Texas Womanvới những chia sẻ rất hữu ích trong công tác chăm sóc người bệnh. Hi vọng trong những năm tới, điều dưỡng Việt nam nói chung cũng như Bệnh viện Bạch Mai nói riêng sẽ có những hợp tác hữu ích vớiTrường ĐH Texas Womanđể công tác điều dưỡng ngày một phát triển và hội nhập với khu vực và trên thế giới. 

hoi thao dd 2

Buổi hội thảo đã diễn ra sôi nổi, gần hơn 100 tham dự viên tích cực tham gia thảo luận về các vấn đề liên quan để cùng nhau học tập, chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm trong quá trình chăm sóc người bệnh nhằm nâng cao chất lượng điều trịvà sự hài lòng của người bệnh.

Tin, ảnh: Phòng Điều dưỡng