Hiến máu tình nguyện là một trong những nghĩa cử cao đẹp đã và đang được phát huy ở Bệnh viện Bạch Mai. Trong những năm vừa qua đã có hàng chục ngàn lượt cán bộ, viên chức của Bệnh viện và học sinh trường Cao Đẳng Y tế Bạch Mai hiến máu cứu người đặc biệt là những dịp máu khan hiếm. Phát huy truyền thống, cũng chính là trách nhiệm, tâm nguyện và tấm lòng của mỗi cán bộ nhân viên y tế Bệnh viện Bạch Mai đối với những người bệnh thiếu máu. Được sự đồng ý của Ban giám đốc bệnh viện, chiều ngày 01 tháng 10 năm 2019, tại Trung tâm hội nghị Quốc tế - Bệnh viện Bạch Mai, Đoàn Thanh niên CSHCM BV phối hợp với BCH Công đoàn BV, Trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai, Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương đã tổ chức thành công chương trình hiến máu tình nguyện "Một giọt máu, một tấm lòng".

61d60930a430426e1b21

viber image 2019 10 01 19 30 25

Rất nhiều cán bộ, y bác sĩ, sinh viên đã có mặt ngay từ những phút đầu để đăng kí hiến máu

viber image 2019 10 01 19 30 27TS. Đoàn Thu Trà – Phó chủ tịch Công đoàn bệnh viện, Phó giám đốc trung tâm Bệnh nhiệt đới cùng các cán bộ của trung tâm tích cực hưởng ứng tham gia hiến máu

Ban chấp hành Công đoàn, Đoàn Thanh niên luôn là những người tiên phong trong phong trong hoạt động này.

viber image 2019 10 01 19 30 23   viber image 2019 10 01 19 30 23223
TS. Đoàn Thu Trà (phải)– Phó chủ tịch CĐBV
ThS. Nguyễn Hùng sơn – BCH ĐTN BV
ThS. Hàn Viết Trung (phải) – Bí thư ĐTN BV
ThS. Tạ Minh Đức – Phó Bí thư ĐTN BV


Mỗi năm, Bệnh viện Bạch Mai thường tổ chức hiến máu 2 lần vào các dịp hè và Tết. Không còn xa lạ với cảnh nhiều bệnh nhân trong cơn nguy cấp cần truyền máu, nhiều bệnh nhân mắc bệnh máu mãn tính thường xuyên phải điều trị và hiểu hơn bao giờ hết sự cần thiết của những giọt máu để cứu người bệnh trong lúc nguy kịch, nên mỗi đợt tổ chức hiến máu, các cán bộ, nhân viên y tế của bệnh viện đều rất chủ động và tích cực tham gia. Với đặc thù của 1 bệnh viện tuyến Trung ương tuyến cuối, luôn trong tình trạng quá tải, nhiều cán bộ y tế, sinh viên trường Cao đẳng y tế Bạch Mai đã phải tranh thủ những khoảng thời gian ngắn ngủi, thay ca nhau đi hiến máu.

Chương trình đã tiếp nhận hơn 700 người đến đăng ký, khám tuyển và xét nghiệm. Đã có 628 đơn vị máu đã được hiến tặng trong dịp này, góp phần bổ sung vào ngân hàng máu quý hiếm để điều trị người bệnh thiếu máu trong cả nước nói chung và tại Bệnh viện Bạch Mai nói riêng.

Hoạt động cũng thể hiện tinh thần đoàn kết của các cán bộ viên chức và học sinh của Trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai. Một không khí ấm cúng, trật tự đã và đang được kế thừa và phát huy có hiệu quả thiết thực tại Bệnh viện.

Tin/ảnh: Lâm Giang