Ngày 21/10/2019, Phòng Công tác xã hội, Bệnh viện Bạch Mai tổ chức buổi Tập huấn Phương pháp Quản lý cảm xúc cho nhân viên y tế trong chăm sóc người bệnh do PGS.TS. Nguyễn Ngọc Hường, Trường CTXH, ĐH South Carolina, Hoa Kỳ - Giám đốc Global Carolina khu vực Đông Nam Á và Việt Nam chia sẻ.

 MG 9361

 MG 9365

 

Tham dự và chỉ đạo buổi tập huấn, về phía Bộ Y tế có TS. Nguyễn Hồng Sơn, Phó vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ; Về phía Bệnh viện Bạch Mai có GS.TS. Ngô Quý Châu, Phó giám đốc bệnh viện; TS. Vũ Tiến Dũng, Trưởng phòng Tổ chức cán bộ; BSCKII. Phạm Thị Bích Mận, Trưởng phòng Công tác xã hội; Ths. Bùi Minh Thu, Hiệu phó Trường Cao đẳng Y Bạch Mai – Trưởng phòng điều dưỡng cùng gần 100 đại biểu là các cán bộ màng lưới Công tác xã hội trong bệnh viện và gần 40 sinh viên khoa CTXH Trường Đại học Công đoàn.

 MG 9402

 MG 9372

Phát biểu khai mạc khóa Tập huấn, TS. Nguyễn Hồng Sơn đánh giá cao nội dung thiết thực của khóa tập huấn, thực hiện một trong những nhiệm vụ của phòng CTXH được quy định tại Thông tư 43 của BYT. Đại diện cho Ban Lãnh đạo Bệnh viện Bạch Mai, GS. TS. Ngô Quý Châu cũng cho rằng: đây là nội dung vô cùng hữu ích cho các nhân viên y tế hiện nay. Khi mà nhu cầu được chăm sóc bởi các dịch vụ y tế ngày càng cao của người bệnh, trong đó có cái đúng và có cái thì hơi thái quá. Điều đó khiến cho không ít cán bộ y tế đôi khi cảm thấy căng thẳng, xung đột với người bệnh, cá biệt đã có trường hợp còn tự tử. Vì vậy, người làm nghề y để làm tốt chức năng nghề nghiệp của mình, cũng cần quản lý tốt cảm xúc cá nhân, giữ cho Tâm được an...rsz 1rsz tap the

 MG 9392

Khởi động cho buổi tập huấn, các đại biểu và tham dự viên đã được tham gia một màn vũ điệu Yoga cười đem lại cảm xúc thư giãn, sảng khoái trước khi lắng nghe những chia sẻ thực tiễn từ PGS.TS. Nguyễn Ngọc Hường về: Bản chất của bệnh – nỗi khổ trên thân và tâm cùng những cảm xúc tiêu cực: sự dính mắc vào các hiện tượng giả hợp và vô thường; dính mắc vào thân và tâm; Cách thức giải quyết: sự thức tỉnh, không dính mắc ... Nhân viên y tế và nhân viên CTXH hãy cùng nắm tay ráo những nỗi khổ đó!

Bài và Ảnh: DH- TA