Ngày 23/10, Phòng Đối ngoại Hợp tác quốc tế, Phòng Điều dưỡng, Bệnh viện Bạch Mai phối hợp với tổ chức Tổ chức Trao đổi Nguồn lực quốc tế (REI) - Hoa Kỳ tổ chức Hội thảo chuyên đề “Bảo đảm an toàn trong thực hành chăm sóc người bệnh”.

Tham dự phiên khai mạc, về phía Tổ chức REI có ông Craig Slater, Giám đốc REI Hoa Kỳ; TS. Daynta Holt, Giám đốc chương trình liên thông thạc sĩ điều dưỡng – Đại học Azusa Pacific – chuyên gia về tĩnh mạch trị liệu; bà Trần Phương Liên, Trưởng Văn phòng REI tại Việt Nam và các sinh viên tham gia chương trình liên thông thạc sĩ Trường Đại học Azusa Pacific; Về phía Bệnh viện Bạch Mai có GS.TS. Ngô Quý Châu, Phó giám đốc bệnh viện; TS. Đỗ Văn Thành, Trưởng phòng Đối ngoại và Hợp tác Quốc tế; Ths. Bùi Minh Thu, Trưởng phòng điều dưỡng, Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y Bạch Mai cùng gần 300 đại biểu đến từ các bệnh viện khu vực Hà Nội và 27 bệnh viện vệ tinh của Bệnh viện Bạch Mai.

 MG 9473

Phát biểu khai mạc Hội thảo, GS.TS. Ngô Quý Châu đại diện cho Ban lãnh đạo Bệnh viện Bạch Mai cảm ơn Tổ chức REI đã đồng hành với Bệnh viện Bạch Mai và nhiều bệnh viện khác của Việt Nam trong những năm qua. Tổ chức REI không chỉ đào tạo kỹ năng chuyên sâu cho các bác sĩ mà còn giúp Bệnh viện Bạch Mai đào tạo kỹ năng quản lý cho đội ngũ điều dưỡng. GS Châu nhấn mạnh: để xảy ra sự cố y khoa là điều không ai muốn. Thứ nhất, bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của người bệnh, thứ hai, nó ảnh hưởng đến chính những cán bộ làm công tác y tế, hệ lụy của nó có thể liên quan đến pháp lý, đến yếu tố hình sự… Điều dưỡng là người tiếp xúc với bệnh nhân nhiều nhất. Vì vậy, việc đào tạo kỹ năng Bảo đảm an toàn trong thực hành chăm sóc người bệnh với điều dưỡng là vô cùng quan trọng. GS. Châu hy vọng sau khóa Hội thảo, các tham dự viên sẽ nắm được kỹ năng an toàn trong chăm sóc người bệnh và cũng là an toàn cho chính mình.

 MG 9485

 MG 9479

Chia sẻ quan điểm với GS. TS. Ngô Quý Châu, ông Craig Slater, Giám đốc Tổ chức REI cho biết: Trong buổi hội thảo hôm nay, các báo cáo viên sẽ chia sẻ chủ đề ‘Cập nhật thực hành tiêm an toàn theo tiêu chuẩn của Hội tiêm truyền Hoa Kỳ 2016’; Chăm sóc cathete tĩnh mạch trung tâm; Chăm sóc giảm đau sau mổ, Vận chuyển NB an toàn… Ông Craig Slater hy vọng, các tham dự viên sẽ có một hội thảo chất lượng và ý nghĩa trong công tác chăm sóc người bệnh.

123abc

rsz untitled panorama3

Hội thảo thu hút sự tham gia và thảo luận sôi nổi của gần 300 điều dưỡng đến từ các bệnh viện trong khu vực Hà Nội, các bệnh viện vệ tinh của BV Bạch Mai và các trường đại học, cao đẳng y khoa trong Hà Nội. Sau khi tham dự, các tham dự viên sẽ được cấp chứng nhận hoàn thành khóa đào tạo do Bệnh viện Bạch Mai cấp.

 

Bài và ảnh: Đỗ Hằng - TA