Sáng 20/12/2019, tại Hội trường lớn nhà P, Bệnh viện Bạch Mai long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Quân đội nhân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2019), 30 năm ngày hội quốc phòng toàn dân và Tổng kết công tác Hội Cựu chiến binh (CCB) năm 2019.

CCB 20.12.2019.1

Phát biểu khai mạc chào mừng buổi lễ, PGS.TS Nguyễn Quốc Anh - Nguyên Giám đốc Bệnh viện, Chủ tịch Hội CCB Bệnh viện Bạch Mai nhấn mạnh: trải qua 75 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, Quân đội nhân dân Việt Nam - Một quân đội anh hùng của một dân tộc anh hùng đã làm tròn chức năng chiến đấu, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ mà dân tộc, quốc tế giao phó, xứng đáng với lời khen ngợi của chủ tịch Hồ Chí Minh: “Quân đội ta trung với đảng, hiếu với dân, sẵn sàng chiến đấu hi sinh vì độc lập tự do của tổ quốc, nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng”.

CCB 20.12.2019.3

Đảng ủy - Ban giám đốc chúc mừng các CCB nhân 75 năm ngày thành lập QĐND

Tổng kết công tác Hội CCB Bệnh viện Bạch Mai năm 2019, PGS.TS Nguyễn Quốc Anh khẳng định: Tiếp bước cha anh trong công cuộc xây dựng đất nước, các CCB, cựu quân nhân của Bệnh viện Bạch Mai đã gương mẫu chấp hành các nghị quyết của Đảng ủy bệnh viện tích cực tham gia các phong trào thi đua, đóng góp xây dựng bệnh viện và ở địa phương nơi cư trú, xây dựng hội CCB trong sạch, vững mạnh, giữ vững phẩm chất anh bộ đội cụ Hồ. Trong nhiệm vụ chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân, các CCB đã vươn lên không ngại khó, ngại khổ, ra sức học tập, nâng cao tay nghề, đạo đức người thầy thuốc, đã trở thành những nhà khoa học, những thầy thuốc hàng đầu của ngành y tế.

CCB 20.12.2019.6

Đại diện Hội CCB quận Đống Đa chúc mừng các CCB BV Bạch Mai

Năm 2019 là năm bệnh viện có nhiều công việc triển khai trong điều kiện hết sức khó khăn về ngân sách, về nhu cầu nâng cao chất lượng phục vụ người bệnh nhưng cho đến nay chúng ta đã có thể tự hào về những thành tựu đã đạt được, trong đó có sự đóng góp không nhỏ của các CCB, cựu quân nhân là những người thầy thuốc trên mặt trận bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân.

CCB 20.12.2019.4

Ban chấp hành Công đoàn BV chúc mừng các CCB nhân 75 năm ngày thành lập QĐND

Không chỉ tham gia KCB tại bệnh viện, các CCB còn tham gia công tác đào tạo, chỉ đạo tuyến cho các bệnh viện tuyến tỉnh nâng cao chất lượng chuyên môn, tay nghề. Các CCB cũng tham gia tích cực vào nhiều đợt khám sức khỏe từ thiện, phát thuốc, tặng quà cho các thương bệnh binh, các gia đình chính sách, có công với cách mạng, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, vùng sâu vùng xa, vùng lũ lụt. Tham gia tích cực trong công tác hỗ trợ giúp đỡ quân chủng hải quân về đào tạo chuyển giao kỹ thuật trong KCB và khám, phát thuốc, tặng quà cho các chiến sĩ, gia đình quân nhân và nhân dân huyện đảo Trường Sa....

CCB 20.12.2019.5

Đoàn Thanh niên CSHCM chúc mừng các CCB BV Bạch Mai

Thay mặt Ban giám đốc và toàn thể CBNV của Bệnh viện, GS.TS Ngô Quý Châu- Phó giám đốc phụ trách Bệnh viện gửi tới các CCB của BV lời tri ân, lời cảm ơn chân thành nhất. GS. Ngô Quý Châu nhấn mạnh: “Sau khi đóng góp một phần xương máu cho sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc, trở về bệnh viện, giữ vững và phát huy phẩm chất của người lính, các đồng chí tiếp tục có những đóng góp vô cùng to lớn trong công tác xây dựng, phát triển BV. Có thể nói các thành tựu của BV Bạch Mai đạt được trong thời gian qua có một phần đóng góp vô cùng to lớn của các đồng chí CCB, cựu quân nhân, trong đó vai trò đầu tàu, thuyền trưởng thuộc về đồng chí Nguyễn Quốc Anh - Nguyên Bí thư đảng ủy, Nguyên Giám đốc Bệnh viện, Chủ tịch Hội CCB”.

Bài: Mai Thanh/Ảnh: Thế Anh