Đoàn thanh niên bệnh viện Bạch Mai là 1 trong những tổ chức thanh niên cơ sở mạnh của Bộ Y tế. Trước tình hình diễn biến phức tạp của Dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus SARS - CoV2, thời điểm khan hiếm máu, Đoàn TNBV Bạch Mai đã triển khai vận động cán bộ viên chức trong bệnh viện và phối hợp cùng Viện Huyết học và Truyền máu Trung Ương tổ chức 2 đợt cao điểm thu về trên 2000 đơn vị máu, đây là nguồn bổ xung rất quan trọng cho kho máu dự trữ đang khan hiếm, trong đó có hơn 1.600 cán bộ nhân viên y tế tham gia.

Untitled 1.123

Nhân dịp kỷ niệm 89 năm ngày Thành lập Đoàn thanh niên Việt Nam thành lập đoàn 26/3, nhằm đẩy mạnh phong thào phòng, chống dịch SARS - CoV2 bằng sức trẻ và sự nhiệt huyết, sáng tạo, được sự đồng ý của Hội đồng quản lý - Ban giám đốc bệnh viện, BCH Đoàn đã phối hợp cùng các chi Đoàn trong Bệnh viện phát động triển khai làm 10.000 mũ phòng hộ để phát miễn phí cho các đơn vị. Dự kiến số lượng sẽ còn tiếp tục nếu dịch bệnh kéo dài. Ngay sau khi phát động, hầu hết các chi Đoàn trong bệnh viện đã hưởng ứng và thực hiện nhiệt tình. Để hạn chế việc tụ tập đông người, BCH đã chủ động phân chia khung giờ, mỗi người mỗi việc và thực hiện đúng các nguyên tắc phòng chống dịch. Ngoài ra, đại diện BCH đoàn bệnh viện cũng đã quay video hướng dẫn chi tiết để các chi đoàn khác có thể làm theo và tổ chức hướng dẫn trực tuyến giúp các đơn vị trong bệnh viện.

Đây là một hoạt động hết sức kịp thời và ý nghĩa của Thanh niên Bệnh viện Bạch Mai, chung tay cùng cả nước đẩy lùi bệnh dịch.

IMG 064082b9db3a4645bf8ed4baea71caa9 V

IMG c257b241300a17ad51f6fc55ffd30b34 V

ĐTN - BVBM