Ngày 28/3, Thành phố đã có lệnh phong tỏa Bệnh viện Bạch Mai do phát hiện ổ dịch Covid-19 tại Công ty TNHH Một thành viên Thương Mại và Dịch vụ Trường Sinh, đơn vị cung ứng dịch vụ ăn uống tại bệnh viện. Lệnh phong tỏa đột ngột cùng với việc 631 người nhà bệnh nhân được đi cách ly tập trung dẫn đến một số khó khăn ban đầu trong việc cung ứng các vật dụng thiết yếu. Nhưng sự xáo trộn trong hoạt động nhanh chóng được khắc phục bởi chúng tôi đã nhận được sự chung tay rất tích cực, đong đầy yêu thương của cộng đồng. Mỗi cá nhân, từ các cháu học sinh, thày chùa, nhà văn cho đến những người của công chúng như nghệ sĩ, diễn viên; các tập thể từ nhóm cựu sinh viên, giáo chức, cho đến các ngân hàng, doanh nghiệp trong nước và nước ngoài....đặc biệt là lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Quốc hội của Trung ương và địa phương, nhất là Thủ đô Hà Nội đã gửi lời hỏi thăm, chia sẻ yêu thương bằng cả vật chất và tinh thần tới các bác sĩ, nhân viên y tế đang công tác tại Bệnh viện Bạch Mai.

bachmai

Thành ủy-HĐND-UBND-Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Hà Nội hỗ trợ Bệnh viện Bạch Mai 

Sự sẻ chia, chung tay, góp sức của nhân dân ở mọi miền Tổ quốc đã gieo hạt giống niềm tin về một xã hội chan chứa tình người. Món quà đó, tiếp sức cho những chiến sĩ áo trắng chúng tôi thêm động lực để vững vàng tiến về phía trước. Bởi chúng tôi biết rằng phía sau chúng tôi có một điểm tựa vô cùng vững chắc đó là toàn Đảng, toàn dân luôn chăm lo, hỗ trợ, chia sẻ, động viên và cảm thông với những người đang làm nhiệm vụ ở nơi tuyến đầu trong trận chiến với dịch bệnh.

92703871 249680349553677 8913263977765535744 n

Đại biểu quốc hội Lưu Bình Nhưỡng tận tay trao quà ủng hộ và chúc các NVYT của  Bệnh viện Bạch Mai vững vàng trong cuộc chiến chống dịch Covid-19

Cho đến nay, cùng với sự đồng hành của người dân, Bệnh viện Bạch Mai đã cơ bản vượt qua giai đoạn khó khăn. Ban lãnh đạo Bệnh viện và đội ngũ y bác sĩ xin gửi lời cảm ơn từ đáy lòng với sự quan tâm, giúp đỡ, ủng hộ Bệnh viện Bạch Mai trong thời gian qua. Bệnh viện thông báo xin dừng tiếp nhận tại đây. Mọi sự hỗ trợ, giúp đỡ của người dân xin được dành cho các bệnh viện tuyến sau, các đơn vị bộ đội, công an hiện đang giúp đỡ, hỗ trợ những người cách ly còn gặp nhiều khó khăn!

Trân trọng!