Theo thông tin từ tâm dịch Đà Nẵng, sáng 13/8/2020 tại Bệnh viện dã chiến Hòa Vang – Đà Nẵng, 10 bệnh nhân đầu tiên đã được ra viện, trong đó có một cháu nhỏ 8 tháng tuổi.

13.8.5

Đây là thành quả rất đáng khích lệ thể hiện sự hỗ trợ hiệu quả của các y bác sĩ từ Bệnh viện Bạch Mai và Bệnh viện Chợ Rẫy chi viện cho Đà Nẵng. 

13.8.1

Hiện Bệnh viện Bạch Mai có 18 bác sĩ, nhân viên y tế bao gồm 6 chuyên ngành: Hồi sức tích cực, thận nhân tạo, thận tiết niệu, truyền nhiễm, kiểm soát nhiễm khuẩn và cấp cứu đang trực tiếp hỗ trợ tại Bệnh viện dã chiến Hòa Vang – Đà Nẵng.

13.8.6

Bệnh viện dã chiến Hòa Vang - Đà Nẵng bắt đầu đi vào hoạt động từ ngày 1/8/2020, hiện đang điều trị cho 194 bệnh nhân covid dương tính của toàn thành phố Đà Nẵng, trong đó có 30 bệnh nhân chạy thận nhân tạo chu kỳ, 12 bệnh nhân hồi sức thở máy. Hầu hết các bệnh nhân nặng đều thuộc nhóm suy thận giai đoạn cuối, suy tim, suy kiệt, tiên lượng tử vong rất cao.

13.8.4

Trong một diễn biến khác, không chỉ hỗ trợ về chuyên môn, Đoàn y bác sĩ của Bệnh viện Bạch Mai còn làm cầu nối yêu thương để Tổng Cty Vinaconex nắm được nhu cầu và đã trang bị những thiết bị hiện đại, thiết thực cho Bệnh viện Đà Nẵng, BV Hòa Vang phục vụ chăm sóc người bệnh nặng nói chung và người bệnh covid nói riêng.

13.8.2

13.8.3

Các trang thiết bị gồm: 02 máy siêu âm GE F6 đủ 3 đầu dò (tim, mạch máu và ổ bụng); 01 cân treo điện tử Pelstar LLC (Mỹ); 02 máy giặt và các suất ăn hàng ngày.

P.V