Sốt xuất huyết dengue (dengue hemorrhagic fever, DHF hay Sốt dengue) , tại Việt Nam thường được gọi chung là bệnh sốt xuất huyết, có biểu hiện nặng nhất của bệnh là hội chứng sốc dengue (dengue shock syndrome, DSS) có thể dẫn đến tử vong, được gây ra do Dengue virus (chi Flavivirus, họ Flaviviridae).

Có thể nói dengue là một bệnh do virus lây truyền do muỗi thường gặp nhất ở người. Sự lan tràn về mặt địa lý của cả véc tơ truyền bệnh (muỗi) và virus đã đưa đến sự tăng cao tỷ lệ bệnh trong những năm gần đây, cũng như khả năng xuất hiện dịch do nhiều chủng huyết thanh khác nhau ở các đô thị trong vùng nhiệt đới.

Với mục đích giúp người dân cũng như nhân viên y tế quan tâm có được những lưu ý cần thiết, Bệnh viện Bạch Mai tổ chức buổi tư vấn trực tuyến cùng chuyên gia với chủ đề "Phát hiện sớm và dự phòng sốt xuất huyết".

Chương trình diễn ra với sự tham gia của PGS.TS.BS. Đỗ Duy Cường – Giám đốc Trung tâm Bệnh Nhiệt đới Bệnh viện Bạch Mai.

Buổi tư vấn diễn ra từ 14:00 – 15:30, thứ Ba, ngày 08/9/2020, trực tuyến qua nền tảng zoom cloud meetings và phát trực tiếp trên fanpage Trung tâm Đào tạo và Chỉ đạo tuyến Bệnh viện Bạch Mai theo link: https://facebook.com/tdcbachmai

Trân trọng thông báo và kính mời người dân, nhân viên y tế quan tâm đăng ký tham dự, đặt câu hỏi theo link: https://tiny.cc/tuvantt0809 hoặc quét mã QR code lấy link trong file ảnh:

truc tuyen SXH