Ngày 19/10, Bệnh viện Bạch Mai tổ chức Lễ Mít tinh kỷ niệm Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 và Trao giải Hội thi Tiếng hát Thanh niên Bệnh viện Bạch Mai 2020. Đây cũng là một trong chuỗi các hoạt động hướng tới kỷ niệm 110 năm thành lập Bệnh viện (1911-2020).

Tham dự buổi lễ về phía khách mời có: PGS.TS. Phạm Thanh Bình - Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam; bà Công Thị Thanh Hằng - Trưởng ban Tuyên giáo nữ công, Công đoàn Y tế Việt Nam; TSKH. Đoàn Hương - Đại học KHXH và Nhân văn; Về phía Bệnh viện Bạch Mai có GS.TS Nguyễn Quang Tuấn - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc bệnh viện; TS. Đoàn Thu Trà - Chủ tịch Công đoàn bệnh viện và toàn bộ nữ đoàn viên công đoàn của bệnh viện…

78674aa3f2930ccd5582

Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt cho tất cả nam giới của Bệnh viện Bạch Mai, GS.TS Nguyễn Quang Tuấn gửi lời: “Chúc mừng tốt đẹp nhất đến tất cả các bà, các cô, bác, các chị, các em. Chúc cho tất cả người phụ nữ Việt Nam luôn bền bỉ, trung hậu, đảm đang, và đặc biệt có tình yêu vô bờ bến đối với Bệnh viện Bạch Mai và với đất nước”.

Với tư cách là Trưởng ban giám khảo Cuộc thi “Tiếng hát thanh niên Bệnh viện Bạch Mai 2020”, GS.TS. Nguyễn Quang Tuấn chia sẻ: “Những tiết mục văn nghệ là tâm huyết của các cán bộ Bệnh viện dành gửi các chị em phụ nữ. Vừa mới hôm qua, các cán bộ tham gia trực đêm nhưng trong buổi lễ hôm nay, đã biểu diễn những tiết mục hết sức nhiệt huyết. Hội thi lần này tại Bệnh viện Bạch Mai là Hội thi hết sức đặc biệt, kiểu thi thời Covid hoàn toàn khác với thông thường, đó là các đơn vị tham gia thi, chia sẻ và bình luận đều online… Chúng ta hát cho nhau nghe, chúng ta san sẻ tình cảm cho nhau. Qua đó, giúp chúng ta đoàn kết, yêu thương nhau hơn, giúp cho Bạch Mai phát triển, đồng thời truyền thông điệp: Chúng ta yêu Bạch Mai”.

b0406fedd7dd298370cc

Hội thi Tiếng hát Thanh niên Bệnh viện Bạch Mai đã thu hút sự tham gia của 49 đơn vị. Ban tổ chức đã làm việc công tâm và cân não để chọn ra 12 tiết mục đặc sắc. Giải nhất thuộc về Khoa Gây mê hồi sức với bài hát “Hà Nội 12 mùa hoa” do Vũ Nhật Lệ biểu diễn; Hai giải nhì thuộc về Khoa Huyết học Truyền máu với ca khúc “Bài ca thống nhất” và tốp ca Khoa Cấp cứu với bài “Trái tim Việt Nam”; Ba giải Ba thuộc về Trung tâm Điện quang, Trung tâm Hô hấp và Khoa Ngoại Tổng hợp; Sáu giải ấn tượng nhất bao gồm: Bài hát về Đất nước ấn tượng nhất trao cho khoa Gây mê Hồi sức; Bài hát về Bạch Mai ấn tượng nhất thuộc về TT Huyết học Truyền máu; Bài hát về mùa thu ấn tượng nhất thuộc về Phòng Công nghệ thông tin; Bài hát về Tổ quốc ấn tượng nhất được trao cho Trung tâm Bệnh nhiệt đới; Bài hát về Bác ấn tượng nhất thuộc về Phòng Điều dưỡng trưởng và Tiết mục được dàn dựng công phu, hiệu quả nhất được trao cho Khoa Hóa sinh... 43 giải khuyến khích thuộc về các đơn vị còn lại.

5266b3f50bc5f59bacd4

Cùng với Hội thi tiếng hát thanh niên Bạch Mai, Công đoàn bệnh viện cũng phát động các đoàn viên công đoàn tham gia giải chạy VPBank Hanoi Heritage Marathon. Giải chạy Marathon Di sản Hà Nội đã thu hút sự tham gia của gần 1.000 vận động viên là các y bác sĩ, nhân viên y tế Bệnh viện Bạch Mai với các ly 21 km (half marathon); 10km và 5km.

Một chương trình vô cùng đặc sắc và ý nghĩa đối với các nữ đoàn viên công đoàn Bệnh viện Bạch Mai đó là phần bốc thăm trúng thưởng. Thay vì các giải thưởng là nồi chiên, lò vi sóng, bếp từ... như trước kia, lần này Ban chấp hành công đoàn bệnh viện đã chọn phần thưởng là các sản phẩm làm đẹp cho chị em như mỹ phẩm chăm sóc da, chăm sóc tóc... TS. Đoàn Thu Trà - Chủ tịch Công đoàn bệnh viện chia sẻ: Hàng ngày, những người phụ nữ ngoài công việc chuyên môn là thời gian dành cho chăm sóc gia đình, chăm sóc chồng con mà ít khi nghĩ đến bản thân. Lần này, chúng tôi chọn món quà này, với tâm ý, phụ nữ ngành y cũng cần chăm sóc bản thân, yêu thương bản thân để có thể yêu đời và mọi người. Nhân dịp này, Ban Chấp hành công đoàn đã gửi tặng quà là tiền mặt trị giá 200.000 đồng đến tất cả 2.821 nữ cán bộ đoàn viên công đoàn Bệnh viện Bạch Mai.

b52ddc5265629b3cc273

Để biểu dương các tấm gương phụ nữ tiêu biểu của Bệnh viện Bạch Mai, cũng trong buổi lễ mít tinh, PGS.TS. Nguyễn Thanh Bình đã trao Bằng khen “Phụ nữ giỏi việc nước, đảm việc nhà” của Công đoàn ngành y tế cho 10 nữ nhân viên y tế của Bệnh viện.

Buổi lễ mít tinh kỷ niệm Ngày phụ nữ Việt Nam đã khép lại nhưng âm hưởng, tình cảm mến thương và những lời ca cứ ngân nga mãi trong cảm xúc của các nhân viên y tế bệnh viện./.

Tin: Tiểu Vũ - Ảnh: Thế Anh, Thành Dương