Phát huy tinh thần “tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách”, Ban giám đốc - Ban chấp hành công đoàn và toàn thể cán bộ nhân viên, người lao động của Bệnh viện Bạch Mai đã có nhiều hoạt động thiết thực hướng về khúc ruột miền Trung.

Trước thông tin mưa lũ gây thiệt hại nghiêm trọng đến tính mạng, tài sản của đồng bào Miền Trung, được sự đồng ý của Đảng ủy - Ban giám đốc - Hội đồng quản lý Bệnh viện, ngày 20/10/2020 Ban chấp hành Công đoàn Bệnh viện đã phát đi lời kêu gọi toàn bộ cán bộ viên chức, người lao động Bệnh viện chung tay ủng hộ các hoàn cảnh khó khăn, những thiệt thòi mất mát của đồng bào vùng lũ. Theo số liệu tổng kết lúc 16h ngày 23/10, tổng số tiền ủng hộ lên tới 618,461,000 đồng (Sáu trăm mười tám triệu, bốn trăm sáu mươi mốt nghìn đồng chẵn).

UHMT 1

UHMT 2

Chia sẻ tại Lễ phát động, GS.TS Nguyễn Quang Tuấn - Bí thư đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện cho biết: Ngày 22/10, đoàn công tác đầu tiên của Bệnh viện Bạch Mai đã được cử vào hỗ trợ huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh - là huyện chịu thiệt hại nặng nề nhất của đợt lũ vừa rồi. Mưa lũ đã nhấn chìm toàn bộ máy mọc, thiết bị y tế, đặc biệt là máy XQ, siêu âm.. liên quan đến thăm dò chức năng và chẩn đoán hình ảnh. Chính vì thế, Ban giám đốc của Bệnh viện đã quyết định cử 2 kĩ sư vào hỗ trợ, giúp sửa chữa máy móc, trang thiết bị y tế cho Trung tâm y tế huyện Cẩm Xuyên.

UHMT 5

UHMT 6

Theo kế hoạch, ngày mai (24/10), Đoàn công tác của Bệnh viện Bạch Mai sẽ tháp tùng Bộ y tế và Thủ tướng chính phủ vào Quảng Bình, Quảng Trị để rà soát toàn bộ công tác phòng chống dịch bệnh sau khi nước rút. Bệnh viện Bạch Mai cũng quyết định trích 100 triệu đồng để ủng hộ một số Trung tâm y tế bị thiệt hại nặng nề của 2 tỉnh Quảng Bình và Quảng Trị. Đây là những hoạt động hết sức ý nghĩa, thiết thực của của Bệnh viện Bạch Mai chung tay ủng hộ đồng bào Miền Trung khắc phục hậu quả của thiên tai.

UHMT 3

UHMT 4

TS.BS Đoàn Thu Trà - Chủ tịch Công đoàn Bệnh viện chia sẻ: “Chúng tôi thấy rất phấn khởi vì Lễ phát động nhận được sự ủng hộ to lớn từ Đảng ủy, Ban Giám đốc và đặc biệt là các đoàn viên công đoàn. Đây thực sự là hoạt động có ý nghĩa nhân văn sâu sắc giữa lúc khúc ruột miền Trung đang phải chịu nhiều thiệt hại về của cải vật chất và đặc biệt là con người. Với số tiền trên 600 triệu đồng quyên góp được, Công đoàn Bệnh viện Bạch Mai sẽ chung sức cùng Công đoàn Y tế Việt Nam hỗ trợ các tỉnh miền Trung, đồng thời sẽ tổ chức các chương trình tình nguyện, khám bệnh tặng quà và phát thuốc cho đồng bào các tỉnh chịu thiệt hại do thiên tai, mưa lũ gây ra”.

Tin, ảnh: Mai Thanh/Thế Anh