Sáng ngày 29/10/2020, Chương trình “Hiến máu tình nguyện - Một giọt máu, Một tấm lòng” tại Bệnh viện Bạch Mai đã thực sự trở thành ngày hội của các đoàn viên thanh niên, nhân viên y tế của Bệnh viện khi thu hút được trên 1.000 người tham dự với gần 800 đơn vị máu thu được.

pgd1

pgd3

Tham dự và chỉ đạo chương trình có PGS.TS Đào Xuân Cơ - Phó Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai; BSCKII. Phạm Tuấn Dương - Phó viện trưởng Viện Huyết học và Truyền máu Trung Ương; TS Đoàn Thu Trà - Chủ tịch Công đoàn Bệnh viện Bạch Mai cùng với đông đảo sự tham gia của các đồng chí trong Ban chấp hành Đoàn thanh niên, các bác sĩ, điều dưỡng, nhân viên y tế, sinh viên trường Cao đẳng y tế Bạch Mai và rất nhiều người nhà bệnh nhân và người dân đến để hiến máu.

 

pgd6 1

pgd5

 

Phát biểu tại chương trình PGS.TS Đào Xuân Cơ cho biết: Hiến máu tình nguyện là một hành động thể hiện nghĩa cử cao đẹp mang đầy tính nhân văn, đang ngày càng lan tỏa trong xã hội, không chỉ góp phần mang lại sự sống cho nhiều người bệnh, mà còn nhân rộng tình cảm, sự sẻ chia, tinh thần tương thân, tương ái của dân tộc ta. Mỗi cán bộ viên chức, học sinh, sinh viên của Bệnh viện Bạch Mai đều ý thức được sâu sắc ý nghĩa và trách nhiệm của mình đối với xã hội và sức khỏe của bản thân. Chính vì vậy hoạt động hiến máu tình nguyện đã được tổ chức thường xuyên, định kỳ hàng năm tại Bệnh viện do Đoàn thanh niên phối hợp với Ban Chấp Hành Công đoàn tổ chức rất thành công.

pgd4

pgd7

Đặc biệt đầu năm 2020, khi dịch bệnh COVID -19 diễn biến phức tạp, trước tình trạng khan hiếm máu trầm trọng trong cả nước, Bệnh viện Bạch Mai đã tổ chức chương trình hiến máu và thu được hơn 2.000 đơn vị máu, bổ sung rất hiệu quả trong đợt khan hiếm máu trầm trọng ở thời điểm dịch bệnh. Vì vậy, việc thường xuyên tổ chức chương trình hiến máu là điều rất cần thiết.

pgd8

Chương trình đã thu hút được hơn 1.000 người tham dự. Sau quá trình kiểm tra và sàng lọc đã thu được 786 đơn vị máu được hiến tặng. Đây là món quà vô cùng ý nghĩa góp phần cứu chữa nhiều người bệnh, đem đến cơ hội sống cho hàng ngàn người bệnh đang cần truyền máu mỗi ngày.

Tin, ảnh: Thành Dương