Chiều 20/11, phòng Công tác xã hội bệnh viện Bạch Mai đã tổ chức buổi báo cáo tổng kết đợt thực tập cho 32 sinh viên năm 4 Khoa Công tác Xã hội, Đại học Công Đoàn. Dự buổi báo cáo về phía bệnh viện có lãnh đạo phòng CTXH, các bác sỹ, điều dưỡng đại diện cho các khoa lâm sàng tiếp nhận và giảng dạy cho sinh viên thực tập và toàn thể các kiểm huấn viên của phòng CTXH; Về phía trường Đại học Thăng Long có TS. Lê Thị Thúy Ngà – Phó trưởng khoa và các giảng viên khoa Công tác Xã hội.

 MG 1328 1

Trong quá trình thực tập, sinh viên đã được tìm hiểu mô hình CTXH, có thêm các kiến thức về chuyên môn cũng như thực tiễn về hoạt động công tác xã hội tại bệnh viện Bạch Mai thông qua các bài giảng của các nhân viên y tế, nhân viên phòng CTXH.

104713d9fab60be852a7

 

 

Sinh viên còn được tham gia nhiều hoạt động như tổ chức chương trình Câu lạc bộ người bệnh, trao quà cho bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn, tọa đàm sinh viên với các hoạt động công tác xã hội trong bệnh viện, truyền thông giáo dục sức khỏe, hướng dẫn người bệnh tại Bệnh viện,... Đặc biệt, với sự hỗ trợ của các kiểm huấn viên 04 nhóm sinh viên đã hoàn thiện 04 bản báo cáo công tác xã hội nhóm tại Viện sức khỏe tâm thần, Trung tâm Phục hồi chức năng, Trung tâm Thận tiết niệu và Lọc máu, Khoa Nhi - Bệnh viện Bạch Mai.

9e2229a009e5f8bba1f4

Tại buổi báo cáo, ThS.BS Hoàng Thị Phú Bằng – Phó Trưởng phòng CTXH đã có những nhận xét, đánh giá chi tiết về quá trình thực tập của sinh viên. Nhìn chung, các sinh viên đã có nhiều nỗ lực trong học hỏi, tiếp thu kinh nghiệm và đặc biệt có được những trải nghiệm quý báu trong quá trình thực tập. TS. Lê Thị Thúy Ngà – Phó trưởng khoa Công tác Xã hội, trường Đại học Công Đoàn nhấn mạnh bệnh viện là môi trường thực tiễn không thể thiếu trong kế hoạch thực tập của các sinh viên mong muốn trở thành nhân viên CTXH trong bệnh viện.

2867b9644d03bc5de512

Chỉ có 5 tuần  thực tập tại phòng Công tác xã hội, nhưng các sinh viên đã có rất nhiều trải nghiệm thú vị, ý nghĩa – đó cũng là những chia sẻ, những suy nghĩ, cảm xúc của các em trong buổi kết thúc khóa thực tập. Rất nhiều em có mong muốn được tiếp tục có những đợt thực tập tiếp theo tại Phòng Công tác xã hội – Bệnh viện Bạch Mai.

   Bài và ảnh: Hải Chiều, Thành Dương