Ngày 28/11/2020, Bệnh viện Bạch Mai tổ chức buổi Lễ Phát động phong trào vệ sinh môi trường bệnh viện. Chương trình có với sự tham gia của hơn 300 nhân viên y tế cùng chung tay dọn dẹp, 5S chính nơi làm việc của mình, góp phần tạo cảnh quan bệnh viện Sáng – Xanh – Sạch – Đẹp.

 MG 2885

 

Phát biểu khai mạc, PGS.TS. Đào Xuân Cơ, Phó giám đốc bệnh viện cho biết: “Môi trường bệnh viện Xanh – Sạch – Đẹp là nhu cầu không chỉ đối với từng cán bộ viên chức, học sinh – sinh viên của bệnh viện mà còn là nhu cầu của từng người dân khi đến khám chữa bệnh. Một môi trường bệnh viện Xanh – Sạch – Đẹp sẽ giúp tạo nên không khí an tâm, thoải mái và thân thiện, cải thiện sức khỏe tinh thần cho mỗi người. Chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy rằng phần lớn quãng thời gian học tập và làm việc của chúng ta là dành cho bệnh viện. Mỗi người trong chúng ta đều coi đây là mái ấm thứ hai của mình. Vì vậy, được sống và làm việc trong một môi trường bệnh viện Xanh – Sạch – Đẹp là nhu cầu thiết yếu của mỗi cán bộ nhân viên Bệnh viện”. PGS.TS. Đào Xuân Cơ hy vọng: Việc tham gia công tác vệ sinh ngoại cảnh, ngoài giá trị giúp cải thiện môi trường bệnh viện ngày càng tươi đẹp nó còn có là cầu nối - gắn kết các thành viên trong bệnh viện với nhau.

 MG 2894

Buổi lễ phát động phong trào vệ sinh môi trường bệnh viện nhằm mục đích tạo dựng hình ảnh Bệnh viện Bạch Mai: Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp trong toàn viện, duy trì thói quen thực hiện tốt 5S cho cán bộ nhân viên, sinh viên Trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai tại nơi làm việc và khu vực công cộng thuộc Bệnh viện.

 MG 3002

Buổi lễ thu hút sự tham gia của hơn 300 thành viên là Đoàn viên Thanh niên các đơn vị trực thuộc Bệnh viện; Sinh viên Trường cao đẳng Y tế Bạch Mai; Phòng Quản lý chất lượng; Nhân viên công ty Hoàn Mỹ và Cán bộ nhân viên Phòng Hành chính quản trị...

 MG 2935

Trong buổi sáng thứ bảy, các thành viên đã tham gia sắp xếp gọn gàng, vệ sinh các đồ vật, ghế ngồi nơi công cộng; Thu dọn các đồ vật hỏng, không sử dụng, gây phản cảm về nơi tập kết chung; Quét sạch sân, đường, vỉa hè, sân vườn; Nhặt hết gạch, đá, chai, lọ, bao bì, ni lon; Chăm sóc cây xanh: Nhổ cỏ dại, dọn và di chuyển các gốc cây đã đào lên, sắp xếp hợp lý các chậu cây xanh nơi công cộng; Bóc dỡ, tháo biển quảng cáo, chỉ dẫn không phù hợp, tẩy xóa vết bẩn...

Ths. Hàn Viết Trung, Bí thư đoàn Thanh niên bệnh viện cho biết: Hoạt động vệ sinh cảnh quan môi trường được Đoàn thanh niên phát động thường niên, từ tháng 9 năm nay, hoạt động này được triển khai định kỳ 2 tháng/lần với mục đích tạo một thói quen và duy trì hành động đẹp, nâng cao nhận thức về xây dựng văn hóa và giữ gìn môi trường cảnh quan bệnh viện.

Tin: Tiểu Vũ - Ảnh: Thế Anh, Thành Dương