325ce10f5623a67dff32

Ngày 11/01/2021, Bệnh viện Bạch Mai tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Điều dưỡng/Hộ sinh/Kỹ thuật y/Hộ lý năm 2020. Tham dự hội nghị có GS.TS.BS Nguyễn Quang Tuấn - Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Bệnh viện; TS.BS Đoàn Thu Trà - Chủ tịch Công đoàn BV; TS. Đỗ Văn Thành - Trưởng phòng Tổ chức Cán bộ, TS. Nguyễn Thị Lan Anh - Phụ trách phòng Điều dưỡng cùng đông đảo các đồng chí điều dưỡng các khoa phòng cùng tới tham dự.

cf10df596875982bc164

Báo cáo công tác điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật y, hộ lý năm 2020 và phương hướng hoạt động năm 202, TS. Nguyễn Thị Lan Anh - Phụ trách Phòng Điều dưỡng cho biết: Mặc dù năm 2020 chúng ta bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi đại dịch Covid -19 và là năm đầu tiên bước sang giai đoạn tự chủ, nhưng với sự lãnh đạo quan tâm của Đảng uỷ - Ban Giám đốc Bệnh viện chúng ta vẫn đạt được kết quả đáng ghi nhận trong việc thực hiện được công tác chăm sóc người bệnh an toàn, hiệu quả hài lòng và ĐD/HS/KTY/HL thân thiện, tận tâm, chu đáo.

f3e894b3239fd3c18a8e

Đội ngũ Điều dưỡng/Hộ sinh/Kỹ thuật y bệnh viện tích cực tham gia phòng chống dịch Covid-19, triển khai họp online hệ thống điều dưỡng trưởng hàng ngày để cập nhật tình hình và triển khai tổ chức phòng chống dịch, triển khai đo thân nhiệt tại các vị trí ra vào bệnh viện, chăm sóc người bệnh trong giai đoạn cách ly, tổ chức phát suất ăn cho người bệnh và nhân viên y tế trong giai đoạn cách ly, tham gia tăng cường công tác phòng chống dịch tại các vùng dịch như Đà Nẵng, Hải Dương, tư vấn giáo dục sức khoẻ và chăm sóc tinh thần cho người bệnh, chăm sóc dinh dưỡng và triển khai dự án “Hỗ trợ cải thiện chất lượng Dinh dưỡng Lâm sàng”, quản lý chất lượng chăm sóc người bệnh.

5beb248093ac63f23abd

Trong báo cáo của mình, TS. Nguyễn Lan Anh nhấn mạnh mục tiêu phương hướng hoạt động năm 2021 của Hệ thống Điều dưỡng/hộ sinh/kỹ thuật y Bệnh viện Bạch Mai là đáp ứng nhu cầu và hài lòng đối với khách hàng - Tích cực tham gia xây dựng môi trường an toàn, văn minh trong bệnh viện. Hội nghị cũng đã nhận được các tham luận có nhiều giá trị thực tiễn của các Hội viên đại diện các khoa/phòng, ý kiến đóng góp của trưởng các khoa/phòng, của đồng chí phụ trách công tác điều dưỡng các đơn vị.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, GS.TS.BS Nguyễn Quang Tuấn - Giám đốc Bệnh viện yêu cầu: “Mỗi cá nhân trong chúng ta phải thay đổi tư duy, thay đổi nhận thức, chủ động trong công việc, tích cực học hỏi để nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, tạo sự tự tin, khẳng định vai trò, vị thế và tính chuyên nghiệp của ĐD/HS/KTY/HL. Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ, đặt người bệnh làm trung tâm để người bệnh yên tâm, tin tưởng và hợp tác khi đến với Bệnh viện”.

Nhân dịp này, Ban Giám đốc đã trao thưởng cho 21 cá nhân đạt thành tích xuất sắc nhất năm 2020. Hội nghị kết thúc trong tinh thần đoàn kết, hứng khởi tràn đầy năng lượng để xây dựng hình ảnh đội ngũ ĐD/HS/KTV vững chuyên môn, nghiệp vụ, vừa hồng vừa chuyên, đáp ứng được sự phát triển của Bệnh viện Bạch Mai trong giai đoạn mới.

Tin, ảnh: Thành Dương