Ngày 10/9, Bệnh viện Bạch Mai tiếp tục cử đoàn cán bộ gồm các chuyên gia đầu ngành về hô hấp, nội tiết - đái tháo đường, thận tiết niệu và lọc máu, chống độc, gây mê hồi sức, phục hồi chức năng để tiếp tục chi viện cho TP. Hồ Chí Minh.

DSC00556

Phát biểu tại lễ xuất quân đoàn chuyên gia đầu ngành lên đường chi viện TP.HCM phòng chống dịch Covid-19, PGS.TS Đào Xuân Cơ - Phó giám đốc Bệnh viện Bạch Mai nhấn mạnh: Với tinh thần “tất cả vì Miền Nam thân yêu”, hiện Bệnh viện Bạch Mai đã cử hơn 1.500 thầy cô, cán bộ ưu tú, các em sinh viên trường Cao đẳng y tế Bạch Mai có mặt tại điểm nóng về dịch, đang ngày đêm cùng các đồng nghiệp và người dân TP. Hồ Chí Minh chiến đấu với kẻ thù vô hình.

DSC00588

“Hai ngày trước, cũng tại BV Bạch Mai, 6 thầy cô là những chuyên gia đầu ngành của Bệnh viện Bạch Mai đã tiễn các học trò ưu tú là 117 Bác sĩ nội trú các chuyên ngành lên đường. Và hôm nay, các thầy cô tiếp tục xung phong trực tiếp vào Miền Nam để điều hành, hướng dẫn các em tham gia cuộc chiến chống lại đại dịch. Đảng ủy - Ban giám đốc - Hội đồng quản lý đánh giá cao tinh thần xung phong, sự hy sinh của các thầy cô và hy vọng chuyến đi này sẽ đem lại thành quả ý nghĩa với đồng bào Miền Nam lúc này”, PGS Cơ nhấn mạnh.

31835177ef4c1912405d

Thay mặt đoàn công tác chia sẻ cảm xúc trước khi lên đường, PGS.TS Đỗ Gia Tuyển - Giám đốc Trung tâm Thận tiết niệu và Lọc máu cho biết: Nhận nhiệm vụ vào Trung tâm hồi sức tại TP. HCM, hiện BV Bạch Mai đảm nhận một trọng trách hết sức khó khăn - nơi điều trị bệnh nhân nặng nhất. Bên cạnh việc nhiễm Covid-19 thì các bệnh nhân còn mắc nhiều bệnh nền khác như tiểu đường, huyết áp, mỡ máu, tim mạch, béo phì… chiếm tỷ lệ rất cao. Sự chi viện của chúng tôi hy vọng có thể giúp đỡ, hỗ trợ các đồng nghiệp, giảm tỷ lệ bệnh nhân diễn biến nặng, giảm tình trạng bệnh nhân tử vong.

DSC00601

Chào mừng đoàn công tác vào với Thành phố mang tên Bác, tại đầu cầu TP. Hồ Chí Minh, GS.TS Nguyễn Quang Tuấn - Giám đốc BV Bạch Mai, Giám đốc Trung tâm Hồi sức người bệnh Covid-19 hy vọng các thầy cô sẽ mang luồng không khí mới, đặc biệt liên quan đến chuyên môn, tinh thần tổ chức kỷ luật, ủng hộ tinh thần anh em đang ngày đêm làm việc tại TP.Hồ Chí Minh. Giám đốc đề nghị các đồng chí đi sâu sát thực địa tìm ra những cái được, chưa được giúp Ban giám đốc trung tâm nâng cao chất lượng điều trị cho bệnh nhân và động viên, cổ vũ các đồng nghiệp yên tâm công tác và hoàn thành nhiệm vụ. 

Danh sách đoàn chuyên gia đầu ngành chi viện cho TP. Hồ Chí Minh ngày 10/9/2021 gồm:

  1. PGS.TS Đỗ Gia Tuyển - Giám đốc Trung tâm thận tiết niệu & Lọc máu
  2. PGS.TS Phan Thu Phương - Giám đốc Trung tâm hô hấp
  3. TS. BS Nguyễn Toàn Thắng - Trưởng khoa gây mê hồi sức
  4. TS.BS Nguyễn Quang Bảy - Trưởng khoa Nội tiết & Đái tháo đường
  5. TS.BS Nguyễn Trung Nguyên - Giám đốc Trung tâm chống độc
  6. PGS.TS Lương Tuấn Khanh - Giám đốc Trung tâm Phục hồi chức năng. 

Bài: Mai Thanh/Ảnh: Thế Anh