Nằm trong kế hoạch của Điều dưỡng/Hộ sinh/Kỹ thuật y năm 2020, Phòng Điều dưỡng phối hợp cùng Trung tâm Đào tạo - Chỉ đạo tuyến và NCKH Bệnh viện Bạch Mai tổ chức sinh hoạt chuyên môn điều dưỡng kết nối trực tuyến với chuyên gia người Mỹ Dr. Ana-Maria Gallo, Đại học Azusa Pacific, Hoa Kỳ.

Buổi sinh hoạt chuyên môn với chủ đề “Quản lý nhiễm khuẩn tiết niệu liên quan đến sonde tiểu” đã thu hút sự tham gia của đông đảo Điều dưỡng trưởng, Điều dưỡng trưởng đơn nguyên, Điều dưỡng mạng lưới đào tạo đơn vị, Giáo viên trường CĐYT Bạch Mai. Tham dự và chỉ đạo buổi sinh hoạt có PGS.TS. Đào Xuân Cơ - Phó Giám đốc Bệnh viện; TS. Nguyễn Thị Lan Anh - Phụ trách phòng Điều dưỡng; Ths. Nguyễn Thị Hương - Phụ trách Phòng Đối ngoại và Hợp tác Quốc tế; Ths. Vũ Văn Nhân - Phó Giám đốc TT Đào tạo - Chỉ đạo tuyến và NCKH; Đại diện Văn phòng Head of Rei Project office in Viet Nam. Về phía Đại học Azusa Pacific - Hoa Kỳ có chuyên gia Dr. Ana-Maria Gallo kết nối qua hệ thống trực tuyến Zoom.

e

f

h

i

k

Thay mặt cho Ban giám đốc, PGS. Cơ gửi lời cảm ơn sâu sắc tới các chuyên gia Hoa kỳ, Tổ chức REI đã luôn quan tâm và dành nhiều tâm huyết cho công tác điều dưỡng ở Việt Nam nói chung và Bệnh viện Bạch Mai nói riêng trong nhiều năm qua, đã giúp đỡ Bệnh viện rất nhiều hoạt động trong đó có thể kể đến như:

- Tổ chức nhiều buổi hội thảo, bài giảng liên quan các chủ đề An toàn người bệnh; quản lý lãnh đạo, thực hành điều dưỡng; thực hành dựa vào bằng chứng….

- Trao đổi nhân viên, học viên: nhiều bác sĩ, điều dưỡng đã được học tập, tu nghiệp theo chương trình học bổng ngắn hạn tại Hoa Kỳ và ngược lại, nhiều sinh viên Hoa Kỳ đã thực tập tại BV Bạch Mai.

- Hỗ trợ xây dựng quy trình điều dưỡng; hướng dẫn chăm sóc…

Với mục tiêu cập nhật kiến thức, kỹ năng chăm sóc người bệnh phòng tránh nhiễm khuẩn tiết niệu liên quan đến sonde tiểu, sau hơn 2 giờ, buổi sinh hoạt đã kết thúc với những câu hỏi thảo luận rất sôi nổi. Đây là hoạt động thường niên hợp tác của phòng Điều dưỡng với các đối tác nước ngoài thể hiện tính quốc tế của hoạt động Điều dưỡng.

Tin, ảnh: Kiều Tuấn (TDC)