Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa có Quyết định thu hồi rút 9 nguyên liệu salbutamol ra khỏi Danh mục nguyên liệu hoạt chất đã công bố trong Danh mục nguyên liệu hoạt chất làm thuốc được phép nhập khẩu không yêu cầu phải có giấy phép nhập khẩu, các thuốc trong nước đã được cấp số đăng ký.

 Cục Quản lý Dược đã thông báo tới các công ty đăng ký, sản xuất thuốc trong nước về việc rút nguyên liệu salbutamol trong 9 loại thuốc có sử dụng dược chất này. Đó là các loại thuốc: Solmux Brocho; Zensalbu nebules 2.5 và 5.0; GP- Salbutamol hàm lượng 2,5mg/5ml, 5mg/5ml và 1mg/2ml; Haslbu; Salbutamol 2mg; Salbucare. 

Các thuốc trên do Công ty Trách nhiệm hữu hạn United Internationa Pharma; Công ty Cổ phần Dược phẩm CPC1 Hà Nội; Công ty Cổ phần Dược phẩm Trung ương 2; Công ty TNHH MTV DP DHG… sản xuất. 

Theo Cục Quản lý Dược, salbutamol là hoạt chất sử dụng làm thuốc điều trị cho người từ nhiều năm nay. Các thuốc thành phẩm chứa chất Salbutamol được sử dụng trong ngành Y tế chủ yếu trong khoa hô hấp với các chỉ định thăm dò chức năng hô hấp, điều trị cơn hen... 

Nguồn Thanhtra.com.vn