Do mắc phải một căn bệnh cực hiếm gặp, cậu bé 4 tuổi thông minh Bayezid Hossain (ở ngoại ô Magura, miền Nam Bangladesh) đã bị xa lánh vì vẻ ngoài của một ông lão 80.

macbenhlacaube4tuoitrongnhuonglao80.jpg

Các bác sĩ chẩn đoán Bayezid mắc phải hội chứng già trước tuổi progeria với tốc độ lão hoá nhanh gấp 8 lần so với bình thường. Ngoài ra, bé còn mắc thêm rối loạn hiếm gặp, chứng nhão da (da chảy sệ đến mức hình thành nếp gấp).

Còn cộng đồng nơi cô sống cho rằng việc kết hôn cận huyết thống (Tripti và chồng là anh em họ) lúc 13 tuổi của cặp đôi này là nguyên nhân.

macbenhlacaube4tuoitrongnhuonglao80_1.jpg

Chị Tripti Khatun, mẹ của bé Bayezid cho biết cô rất ngạc nhiên về sự thông minh của con trai nhưng rất đau lòng khi nhìn thấy con có vẻ ngoài bất thường.

Người mẹ 18 tuổi nói: “Bayezid tập đi lúc lên 3 nhưng đã mọc đủ răng từ lúc 3 tháng tuổi. Và ý thức cũng phát triển nhanh hơn các trẻ cùng tuổi”.

Nhớ lại thời điểm sinh con năm 2012, vợ chồng cô Tripti đã hoàn toàn suy sụp khi bác sĩ nói không có cách nào điều trị cho Bayezid, khi đó trông như 1 người ngoài hành tinh với da chảy nhão bọc xương.

Tuy nhiên, vợ chồng Tripti vẫn đưa con đi khắp các bệnh viện với hy vọng có bác sĩ nào đó biết cách điều trị. Và mới đây nhất, Debashis Bishwas, một chuyên gia của bệnh viện Magura Central (ở Magura) cho biết Bayezid mắc chứng progeria nhão da. Ông lo ngại rằng bé chỉ có thể sống được đến năm 15 tuổi.

“Chúng tôi chỉ có thể tư vấn gia đình đưa cháu đến bệnh viện để được chăm sóc đặc biệt, còn không có cách nào điều trị cả”, Debashis nói.

macbenhlacaube4tuoitrongnhuonglao80_2.jpg

Cuối cùng, cô phải chấp nhận một sự thật là sức khoẻ của bé sẽ chỉ xấu đi mỗi ngày và bé sẽ không thể sống lâu được. Mặc dù vậy, người mẹ trẻ rất tự hào về con trai bởi bé thông minh hơn so với trẻ cùng tuổi. Bé rất thân thiện và vui vẻ với anh chị em họ. “Cháu hiểu bệnh mình đang mắc nhưng không thích nói về nó. Cháu chỉ khóc khi cảm thấy bối rối”, Tripti nói.

Nguồn Dantri.com.vn