Bạn không thể mua được hạnh phúc nhưng ít nhất có thể thừa hưởng được nó - Đây là kết quả nghiên cứu mới nhất do các nhà khoa học Anh và Úc công bố.

Nghiên cứu được tiến hành với đối tượng tham gia là gần 1000 cặp sinh đôi giống và không giống nhau nhằm tìm ra các gen quy định một nửa tính cách liên quan tới hạnh phúc của mỗi người. Trong khi đó, các yếu tố khác như mối quan hệ, sức khỏe và sự nghiệp "chịu trách nhiệm" các phần cảm xúc còn lại. "Chúng tôi đã phát hiện thấy có tới một nửa những khác biệt về hạnh phúc của những người tham gia nghiên cứu là do gen di truyền." Tim Bates, nhà nghiên cứu đến từ trường Đại học Edinburgh hào hứng nói. "Điều này thực sự rất đáng kinh ngạc." Phương thức tiến hành nghiên cứu khá đơn giản: những người tham gia có độ tuổi từ 25-75 sẽ nhận được một bản câu hỏi về tính cách, về mức độ họ lo lắng hay hài lòng như thế nào về cuộc sống của mình. Bởi vì các cặp sinh đôi hoàn toàn giống nhau có chung một loại gen nên các nhà nghiên cứu có thể xác định được các gen chung quy định tính cách dẫn tới xu hướng hạnh phúc hay không của mỗi người. Kết quả cho thấy những người năng động, hoạt bát, giao tiếp rộng, chăm chỉ và chu đáo thường hạnh phúc hơn những người khác.

Nghiên cứu này là một phần quan trọng, giúp ích cho quá trình tìm hiểu kỹ lưỡng hơn về những bất ổn tâm lý con người, biết được họ hạnh phúc/bất hạnh là do đâu. Nếu bạn muốn mình hạnh phúc, hãy bắt đầu ngay từ bây giờ tạo dựng một lối sống chan hòa, cởi mở và thăng bằng.

Theo ReutersHealth