Đó là chia sẻ của GS.TS Phạm Minh Thông, Phó giám đốc BV Bạch Mai trong lễ khai mạc chương trình đào tạo: Chẩn đoán và điều trị bệnh mạch máu thần kinh và đột quỵ.

Đã bước chân vào ngành Y là phải liên tục học tập và cập nhật kiến thức mới nhất để cứu bệnh nhân. 

 “Kinh nghiệm của thầy thuốc không thể dựa trên sự “ra đi” của người bệnh”. Có những bệnh cách đây 5 - 7 năm không thể xử lý được thì với sự phát triển như vũ bão của y học, bây giờ các bác sĩ có thể xử lý một cách khá nhẹ nhàng.

Đơn cử như trước đây, phình mạch máu não, phải mổ thì bây giờ có thêm phương pháp nút mạch, không cần mổ. Bệnh nhân phục hồi nhanh (chỉ sau 1 ngày), hiệu quả hơn và tránh rủi ro, tai biến.

Những bài học về cấp cứu và xử lý tai biến, đột quỵ hấp dẫn ngay từ những giây phút đầu tiên. 

di_hoc.jpg

Cả nước còn đang nghỉ lễ thì hơn 200 bác sĩ rộn ràng đi học

bs_thong.jpg

GS.TS Phạm Minh Thông đăng đàn bài chia sẻ đầu tiên

yasha.jpg

TS.BS Yasha Kayan, Chuyên khoa chẩn đoán hình ảnh và can thiệp thần kinh
- BV Abbott Northwestern, Hoa Kỳ

bs-tran-chi-cuong.jpg

TS.BS Trần Chí Cường - thứ 2 từ phải sang - dành 3 năm tâm huyết tìm kiếm và mời chuyên gia đầu ngành về đột quỵ thế giới đến VN tham gia giảng dạy lần này

Đường phố Sài Gòn vắng, cái vắng của những kỳ nghỉ dài, BV Đại học Y dược TPHCM cũng vắng bệnh nhân, chỉ có tầng 3, lô A là rộn ràng những bước chân của 200 bác sĩ khắp các tỉnh thành về tham gia chương trình đào tạo: Chẩn đoán và điều trị bệnh mạch máu thần kinh và đột quỵ, khai mạc đúng 8g30 sáng 2/5.

Hơn 200 bác sĩ khắp cả nước về tham gia khóa học với khát khao cập nhật những kiến thức mới nhất trong chẩn đoán và điều trị đột quỵ.

Trong hai ngày đầu (2,3/5) các các sĩ sẽ được các giáo sư, bác sĩ đầu ngành trong nước ôn lại những kiến thức cơ bản. Ba ngày tiếp theo (4,5,6/5), các giáo sư của Hội Thần kinh đột quỵ thế giới từ Mỹ, Pháp, Canada, Nam Phi…sẽ cập nhật các kỹ thuật xử lý bệnh lý mạch máu não, phác đồ cấp cứu và điều trị đột quỵ mới nhất đang áp dụng tại các quốc gia phát triển.

Tuần lễ cuối cùng các bác sĩ sẽ được đi học từ thực tế xử lý các ca đột quỵ tại các bệnh viện lớn trên địa bàn TPHCM.

Với tư cách bảo trợ truyền thông, Cổng thông tin và Tư vấn Sức khỏe - AloBacsi góp mặt cùng hội nghị bằng một gian hàng được đầu tư công phu và thu hút rất nhiều bác sĩ tham quan tìm hiểu.

Sau khi hiểu về tôn chỉ và mục đích của AloBacsi, ngay trong buổi sáng có gần chục bác sĩ xin đăng ký tham gia tư vấn vì sức khỏe cộng đồng.

Nguồn Alobacsi.com