Chị Chi đến Bệnh viện Đa khoa Thị xã Hương Trà, Thừa Thiên - Huế, điều trị hội chứng đau vai gáy, 3 ngày sau thì tử vong. 

benh-vien-huong-tra-jpeg-5884-1470566678.jpg

Bệnh viện Đa khoa Thị Xã Hương Trà nơi xảy ra vụ bệnh nhân tử vong bất thường

Bác sĩ Đoàn Thao, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Thị xã Hương Trà thông tin, chiều 6/8 người nhà chị Phạm Thị Chi cho rằng cái chết của chị nhiều bất thường nên tụ tập ở cổng bệnh viện yêu cầu gặp lãnh đạo để làm rõ nguyên nhân.

Theo hồ sơ bệnh án, chị Chi 31 tuổi đến khám tại Bệnh viện Hương Trà và được chẩn đoán bị hội chứng đau vai gáy, nhập viện điều trị. Ban đầu bác sĩ chỉ định uống thuốc chống viêm Diclophenac, bệnh nhân cảm thấy đỡ đau và không có biểu hiện bất thường nào. Sau đó bệnh nhân kêu mệt, huyết áp cao đến 160 mmHg nên được uống thuốc hạ huyết áp Amlodipine.

Trưa 6/8 chồng chị Chi đến thăm thì phát hiện vợ nằm bất động, toàn thân tím tái và tiểu trong quần. Anh lập tức báo bác sĩ cấp cứu nhưng bệnh nhân không qua khỏi. 

Theo bác sĩ Thao, bước đầu chẩn đoán nhiều khả năng chị Chi có bệnh sử tim mạch dẫn đến nhồi máu cơ tim và tử vong do không được phát hiện và xử lý kịp thời.

Giám đốc bệnh viện cho biết hồ sơ bệnh án của bệnh nhân đã được cơ quan điều tra niêm phong, pháp y đã mổ khám nghiệm tử thi và sẽ thông báo kết quả trong thời gian sớm nhất.

Sau khi nghe lãnh đạo bệnh viện giải thích, gia đình đã đưa thi thể chị Chi về nhà an táng.

Nguồn Suckhoe.vnexpress.net