Sự việc người đàn ông đến từ tỉnh Bắc Cạn vừa trải qua cuộc phẫu thuật để gỡ bỏ chiếc kéo y tế (panh) bị bác sĩ bỏ quên trong bụng suốt 18 năm qua đang gây “sốt” trên các trang báo quốc tế.

Trên trang trực tuyến của hãng thông tấn BBC (Anh), bài viết có tựa đề “Chuyên gia y tế gỡ chiếc kéo bỏ quên sau 18 năm” đăng tải ngày 2.1 (giờ địa phương) đã đưa thông tin về tình huống hy hữu vừa xảy ra ở Việt Nam.
Theo bài biết, “các bác sĩ Việt Nam đã gỡ bỏ thành công chiếc kéo y tế bị bỏ quên trong bụng người đàn ông suốt 18 năm”.
BBC miêu tả rằng nạn nhân của sự việc là một người đàn ông 54 tuổi đã đến bệnh viện thăm khám vào tháng trước. Sau khi thực hiện siêu âm ổ bụng, các bác sĩ xác định có một vật thể “sắc bén nằm bên trái bụng”. Theo BBC, vật thể này có chiều dài khoảng 6 inch (khoảng 15 cm).
Cũng theo hãng thông tấn Anh quốc, cuộc phẫu thuật thuật loại bỏ chiếc kéo nằm trong bụng người đàn ông 18 năm đã được các bác sĩ đến từ Hà Nội lên tỉnh Thái Nguyên để thực hiện thành công.
Trong khi đó, bài viết đăng trên mục Sức khỏe của hãng tin 9News (Úc) với tựa đề “Các bác sĩ tìm thấy kéo y tế trong bụng người đàn ông suốt 18 năm” cũng khiến nhiều độc giả “choáng”.
“Các bác sĩ Việt Nam đã gỡ bỏ chiếc kéo bị han rỉ từ dạ dày của một người đàn ông 18 năm sau khi họ để quên nó ở trong đó”, 9News viết.
9News còn chia sẻ thêm rằng chiếc kéo được phát hiện trong bụng của nam bệnh nhân ở bệnh viện tỉnh Thái Nguyên và điều đáng nói là “ông chưa bao giờ cảm thấy có bất cứ tác dụng phụ nào gây ra từ chiếc kéo”.
Trang Straits Times của Singapore ngày 3.1 cũng đăng tải nội dung bài viết về vụ việc chiếc kéo nằm trong bụng người đàn ông trong 18 năm qua. Trong bài viết của Straits Times đã miêu tả cụ thể thời gian người đàn ông Việt Nam bị các bác sĩ bỏ quên chiếc kéo là vào năm 1998 sau khi ông trải qua cuộc phẫu thuật do tai nạn giao thông.
Straits Times cũng nói thêm “người đàn ông dường như không chịu bất cứ cơn đau nào trong 18 năm qua trừ khi ông xuất hiện cơn đau dạ dày thời gian gần đây”.
Các bài viết liên quan đến vụ việc phẫu thuật lấ y cây kéo 18 năm bị bỏ quên trong bụng bệnh nhân Việt Nam ngay lập tức thu hút được sự chú ý của nhiều độc giả quốc tế.
Nhiều độc giả cho rằng sau vụ việc này, các chuyên gia trong ngành y tế cần phải cẩn trọng hơn khi thực hiện các ca phẫu thuật cho bệnh nhân để không có sự việc tương tự xảy ra.

Nguồn Thanhnien.vn