Sau 02 ngày làm việc khẩn trương và nghiêm túc, chiều ngày 28/6/2018 tại Cung văn hóa Hữu nghị Hà Nội, Đại hội lần thứ XIII Công đoàn Y tế Việt Nam đã thành công rực rỡ đúng với tinh thần “Dân chủ - Đổi mới - Đoàn kết - Trách nhiệm”.

ĐHCĐYT 1

Tham dự và chỉ đạo Đại hội, về phía Công đoàn cấp trên có đồng chí Bùi Văn Cường - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Đảng Đoàn, Chủ tịch Tổng liên đoàn lao động Việt Nam; Đồng chí Trần Thanh Hải, Phó Bí thư Đảng Đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam;

Về phía Bộ Y tế có Đồng chí Nguyễn Thị Kim Tiến, Bí thư Ban cán sự Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế; Đồng chí Nguyễn Viết Tiến, Ủy viên Ban cán sự Đảng Thứ trưởng Thường trực Bộ Y tế, cùng các Đồng chí uỷ viên Ban cán sự Đảng, Lãnh đạo Bộ Y tế đương nhiệm và tiền nhiệm.

Các đồng chí Lãnh đạo Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam, ủy viên đoàn chủ tịch đương nhiệm và tiền nhiệm; Các đồng chí là Lãnh đạo Công đoàn y tế VN qua các thời kỳ, Lãnh đạo Công đoàn ngành Trung ương; Lãnh đạo các Ban chuyên đề của Tổng liên đoàn lao động Việt Nam; Lãnh đạo các đơn vị thuộc và trực thuộc Bộ Y tế; Lãnh đạo các Sở Y tế và Liên đoàn lao động các tỉnh thành phố, các vị khách quý và 275 đại biểu chính thức của Đại hội cũng có mặt đông đủ tại Đại hội.

ĐHCĐYT 2

Tại Đại hội, các đại biểu đã chung một ý chí, sáng suốt lựa chọn và bầu ra 33 đồng chí tham gia BCH Công đoàn Y tế Việt Nam khoá XIII và Đoàn đại biểu gồm 06 đồng chí đại diện cho tiếng nói và nguyện vọng của đoàn viên Công đoàn, người lao động ngành Y tế đi dự Đại hội XII Công đoàn Việt Nam sắp tới. BCH Công đoàn khóa XIII cũng đã có những bó hoa tươi thắm gửi tặng và nói lời tri ân với các đồng chí đã nhiều năm tham gia BCH các kỳ Đại hội trước và không tái cử trong nhiệm kỳ này.

TS. Đoàn Thu Trà – Phó chủ tịch Công đoàn, Phó trưởng khoa Truyền nhiễm Bệnh viện Bạch Mai đã vinh dự nhận được sự tín nhiệm cao của Đại hội, trúng cử vào ban Thường vụ Công đoàn y tế Việt Nam nhiệm kỳ XIII (2018 - 2023)

Bài và ảnh: Bạch Mai