Nhằm hướng dẫn những kỹ năng cơ bản thực hiện công tác truyền thông ngành y tế đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong thời gian tới - giúp cho các đơn vị trong toàn ngành từng bước triển khai tự chủ về tài chính, ngày 17-18/10/2018, tại TP Đà Nẵng, Bộ Y tế đã tổ chức tập huấn cho hơn 100 đại biểu là lãnh đạo và chuyên viên phụ trách truyền thông các đơn vị, Vụ, Cục, Tổng Cục, Văn phòng Bộ, thanh tra Bộ, Phòng Công tác xã hội và truyền thông của các đơn vị thuộc và trực thuộc Bộ Y tế.

Tap huan TT 3

Phát biểu khai mạc tại Hội nghị, Ths.BS Nguyễn Đình Anh - Vụ trưởng Vụ Truyền thông & Thi đua khen thưởng (Bộ y tế) đã nêu bật vai trò, ý nghĩa và tầm quan trọng của công tác truyền thông đối với sự phát triển của xã hội nói chung và ngành y tế nói riêng. Trong xã hội hiện đại ngày nay, với sự “bùng nổ” của công nghệ thông tin, internet, smart phone và các trang mạng xã hội…thì vai trò của truyền thông ngày càng trở nên quan trọng. Lướt web, xem ti vi, dùng điện thoại thông minh để cập nhật thông tin đã trở thành nhu cầu thiết yếu hàng ngày không thể thiếu của mỗi chúng ta. Chỉ cần một chiếc smart phone trong tay, mỗi người chúng ta đã có thể trở thành một phóng viên truyền thông trên mạng xã hội. Đặc biệt y tế và giáo dục là hai lĩnh vực nhạy cảm, luôn nhận được sự quan tâm của đông đảo công chúng.

Tao huan TT 2018 1

Tham gia lớp tập huấn, các học viên không chỉ được cập nhật những kiến thức mới về truyền thông hiện đại từ chuyên đề “Tiếp thị và xây dựng thương hiệu bệnh viện” của Ths. Vũ Mạnh Cường - Phó vụ trưởng Vụ truyền thông & Thi đua khen thưởng; Chuyên đề “Truyền thông y tế góp phần thay đổi hành vi xã hội” của Ths.BS Vũ Đình Anh - Vụ trưởng Vụ truyền thông & Thi đua khen thưởng; Chuyền đề “Ngành y hợp tác với báo chí” do TS. Trần Bảo Khánh - Giảng viên cao cấp Học viện Báo chí và Tuyên truyền trình bày…Các học viên đã cùng nhau chia sẻ những kỹ năng phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí; kỹ năng tiếp xúc, trả lời phỏng vấn, cách viết thông cáo báo chí, tổ chức họp báo …

Tin, ảnh: M.T