Chiều 2/11, tại Cần Thơ, Hội Lao và Bệnh Phổi Việt Nam  phối hợp với hội Phối Pháp Việt và Hội Hô hấp TP Hồ Chí Minh tổ chức hội nghị Hô hấp Pháp Việt 2018 với chủ để “Thực hành tốt bệnh phổi để chấm dứt bệnh lao”. Hội nghị diễn ra từ ngày 2-4/11/2018 với sự tham dự của gần 700 đại biểu là các Giáo sư, Tiến sỹ, lãnh đạo các bệnh viện, lãnh đạo các khoa hô hấp, bác sĩ chuyên khoa hô hấp, chuyên khoa nội chung tại các tỉnh thành trong nước và quốc tế.

Tham dự phiên khai mạc có GS.TS Ngô Quý Châu, Chủ tịch Hội hô hấp Việt Nam, Phó Giám đốc BV Bạch Mai, Giám đốc Trung tâm hô hấp, BV Bạch Mai, PGS.TS Nguyễn Viết Nhung – Giám đốc BV Phổi Trung ương, Chủ nhiệm Chương trình chống lao quốc  gia , các đại biểu quốc tế là các GS, bác sĩ Hội Phổi Pháp Việt.

PGS.TS Nguyễn Viết Nhung -Giám đốc BV Phổi TƯ, Chủ nhiệm Chương trình chống lao quốc gia phát biểu tại hội nghị

Phát biểu khai mạc hội nghị, PGS.TS Nguyễn Viết Nhung cho biết: “ Cố Bác sĩ Phạm Ngọc Thạch đã từng nói chỉ có nắm vững tình hình bệnh phổi trong nước mới chẩn đoán bệnh lao bớt sai lầm. Đây không chỉ là lời căn dặn mà còn là kim chỉ nam cho nhiều thế hệ thầy thuốc  làm việc trong chuyên ngành lao và bệnh phổi học tập, nghiên cứu, cống hiến nhằm từng bước kiểm soát tốt bệnh phổi, tiến tới chấm dứt bệnh lao ở Việt Nam”.

Trong 60 năm qua, Hội Lao và Bệnh Phổi  Việt Nam đã  tổ chức  nhiều hội nghị khoa học bệnh phổi toàn quốc, đã góp phần xây dựng đội ngũ chuyên khoa từ trung ương đến địa phương được Tổ chức Y tế thế giới và cộng đồng quốc tế đánh giá cao.

Nguồn: https://vnreview.vn