Căn cứ Kế hoạch số 939/KH-BYT ngày 10/9/2018 của Bộ trưởng Bộ Y tế, ngày 30/11, Bệnh viện Bạch Mai - Trưởng khu vực 1 đã tổ chức Hội thi tuyên truyền "Cán bộ ngành Y tế đổi mới phong cách, thái độ phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh" khu vực 1 năm 2019.

Tham dự khai mạc hội thi, về phía Công đoàn ngành Y tế có PGS.TS. Phạm Thanh Bình, Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam; Về phía Bộ Y tế có PGS.TS. Nguyễn Tuấn Hưng, Phó vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ; Về phía Bệnh viện Bạch Mai có: GS.TS. Ngô Quý Châu, Phó giám đốc phụ trách điều hành bệnh viện; PGS.TS. Nguyễn Mai Hồng, Chủ tịch Công đoàn bệnh viện cùng Lãnh đạo các bệnh viện có đơn vị tham gia hội thi.

doi thi bach mai 1 1

Phát biểu khai mạc Hội thi, GS.TS. Ngô Quý Châu chia sẻ: Với phương châm “Lấy người bệnh làm trung tâm”, “Lấy sự hài lòng của người bệnh làm mục tiêu phấn đấu”, trong những năm qua, Ngành Y tế đã triển khai nhiều giải pháp nhằm nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe nhân dân. Trong đó, đổi mới thái độ, phong cách phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh được coi là ‘kim chỉ nan” trong chăm sóc phục vụ người bệnh, phấn đấu góp phần xây dựng ngành y tế nước ta là trung tâm y tế lớn trong khu vực. Chủ trương xây dựng hình ảnh đẹp của người cán bộ y tế do Bộ Y tế triển khai đã mang diện mạo mới cho sự nghiệp chăm sóc sức khỏe toàn dân của các địa phương trong cả nước. Trong đó, sự hài lòng của người bệnh được coi là đích đến, động lực cạnh tranh lành mạnh về uy tín, thương hiệu, chất lượng dịch vụ y tế giữa các bệnh viện. Đây cũng là cơ hội để mỗi cán bộ y tế, nhân viên ngành y tế thay đổi nhận thức, thái độ, phong cách phục vụ người bệnh, rèn luyện kỹ năng giao tiếp ứng xử, tại điều kiện thuận lợi cho người dân tiếp cận các dịch vụ y tế.

doi thi viet duc

GS. Quý Châu nhận định, Hội thi Tuyên truyền “Cán bộ ngành Y tế đổi mới phong cách, thái độ phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh" Khu vực 1 năm 2019 là ngày hội biểu dương tinh thần cố gắng, đồng lòng quyết tâm đổi mới cuả các đơn vị trong khu vực I, là cơ hội để đội ngũ cán bộ y tế các tỉnh, thành phố được giao lưu, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau trong hoạt động chuyên môn, chăm sóc phục vụ, giao tiếp ứng xử với người bệnh. Hộ thi cũng là dịp để các cán bộ ngành y tế tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền và cùng nhau cam kết thực hiện chỉ đạo của Bộ Y tế, góp phần xây dựng hình ảnh tốt đẹp của người thầy thuốc trong lòng nhân dân. GS. Châu hy vọng qua hội thi này, nội dung thay đổi phong cách, thái độ phục vụ người bệnh không chỉ dừng lại là phong trào thi đua của một thời điểm, mà sẽ được các đơn vị triển khai thực hiện thường xuyên, liên tục hằng ngày trong từng vị trí công tác của mình để người bệnh mỗi khi đến cơ sở y tế ngày càng hài lòng hơn, chất lượng dịch vụ y tế tốt hơn.

Anh Hoi thi doi moi

Sau một ngày chấm giải công tâm, khách quan và chính xác, Ban Giám khảo đã trao giải Nhất cho bệnh viện Bạch Mai; 02 giải Nhì cho bệnh viện Việt Đức, bệnh viện Nhi TW; 05 giải Ba cho bệnh viện Đại học Y Hà Nội, bệnh viện Nhiệt Đới, bệnh viện K, bệnh viện Phụ Sản TW, bệnh viện Y học Cổ Truyền, và các giải khuyến khích, giải chuyên đề cho các đơn vị tham gia hội thi.

Hội thi tuyên truyền"Cán bộ ngành Y tế đổi mới phong cách thái độ phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh" Khu vực 1 năm 2019 đã khép lại nhưng hy vọng những lời GS. TS. Ngô Quý Châu mong đợi sẽ trở thành hiện thực. Những nội dung thay đổi phong cách, thái độ phục vụ người bệnh không chỉ dừng lại là phong trào thi đua của một thời điểm, mà sẽ được các đơn vị triển khai thực hiện thường xuyên, liên tục hằng ngày trong từng vị trí công tác của mình để người bệnh mỗi khi đến cơ sở y tế ngày càng hài lòng hơn, chất lượng dịch vụ y tế tốt hơn.

Bài: Đỗ Hằng/Ảnh: Thành Dương