Thay mặt các đơn vị đón nhận món quà của nhà trường, TS. Dương Đức Hùng - Phó giám đốc Bệnh viện Bạch Mai cảm ơn tình cảm và tấm lòng của các thầy cô đã dành cho đồng nghiệp cũng như cộng đồng trong cuộc chiến chống dịch Covid-19

Trước nhu cầu gia tăng dung dịch nước rửa tay khô để phòng chống dịch Covid-19, ngày 18/2/2020, trường Đại học Dược Hà Nội đã tổ chức trao tặng 650 lít dung dịch nước rửa tay khô cho các bệnh viện thực hành của nhà trường và một số đơn vị trên địa bàn Hà Nội.

TS Hung dai dien bvbm

TS. Dương Đức Hùng - Phó giám đốc BV Bạch Mai, đại diện BV đón nhận món quà của nhà trường 

Phát biểu tại buổi lễ, GS.TS Nguyễn Thanh Bình - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Trong đợt dịch viêm đường hô hấp cấp lần này, chúng tôi nhận được thông tin về nhu cầu khẩu trang, nước sát khuẩn tay khô rất lớn từ cộng đồng cũng như các đồng nghiệp trong ngành y. Các thầy, cô giáo của nhà trường đã tâm huyết, chủ động nghiên cứu điều chế nước rửa tay khô sát khuẩn theo hướng dẫn của Tổ chức Y tế thế giới, có bổ sung thêm công thức của nhà trường nhằm tăng cường khả năng sát khuẩn, tạo hương thơm và bảo vệ làn da.…

Mặc dù kinh phí rất eo hẹp nhưng với tinh thần trách nhiệm vì cộng đồng, chúng tôi đã trích từ quỹ phúc lợi của nhà trường để mua hóa chất, hương liệu và chất phụ gia phục vụ cho việc pha chế dung dịch. Tuy nhiên có một khó khăn hiện nay đang gặp phải là vấn đề bao bì đóng gói. Vì vậy, chúng tôi cũng muốn kêu gọi các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm chung tay cùng nhà trường cung cấp nguồn lực, sản xuất bao bì đóng gói để việc làm này có thể nhân rộng phòng xa trong thời gian tới dịch bệnh có thể diễn biến phức tạp, kéo dài.

Ban giám hiệu nhà trường tặng dung dịch nước rửa tay cho các đơn vị

Ban giám hiệu nhà trường trao tặng dung dịch nước rửa tay khô cho các đơn vị

Thay mặt các đơn vị đón nhận món quà của nhà trường, TS. Dương Đức Hùng - Phó giám đốc Bệnh viện Bạch Mai cảm ơn tình cảm và tấm lòng của các thầy cô đã dành cho đồng nghiệp cũng như cộng đồng trong cuộc chiến chống dịch Covid-19. TS. Dương Đức Hùng cũng cho biết, cùng với Bệnh viện bệnh Nhiệt đới Trung ương, Bệnh viện Bạch Mai là đơn vị chủ công của Bộ y tế trong đợt chống dịch bệnh này. Bên cạnh nỗ lực của đội ngũ cán bộ y tế thì Bệnh viện cũng nhận được rất nhiều sự động viên từ cộng đồng, các nhà hảo tâm, bạn bè đồng nghiệp hỗ trợ hàng nhiều ngàn khẩu trang y tế và dung dịch rửa tay…Món quà của Trường Đại học Dược Hà Nội hôm nay thể hiện sự chi viện hết sức ý nghĩa, hiệu quả của nhà trường, nêu cao tinh thần đồng đội, trách nhiệm với xã hội, với cộng đồng của “những người chiến sỹ áo trắng”.

Dung dịch nước rửa tay khô do trường ĐH Dược pha chế

Tổng số dung dịch nước rửa tay khô Trường Đại học Dược Hà Nội trao tặng lần này là 650 lít

Tổng số dung dịch nước rửa tay khô được trao tặng lần này là 650 lít, trong đó các đơn vị đóng chân trên cùng địa bàn phường được phân bổ 680 chai x 250ml (170 lít), gồm Thông tấn xã Việt Nam, UBND, Công an phường, Trạm y tế phường, Trường Mầm non B Phan Chu Trinh. Các bệnh viện gồm: BV Bạch Mai, BV Trung ương Quân đội 108, BV Hữu nghị Việt Xô, BV Nhi Trung ương, BV Đa khoa Xanh Pôn, BV Đại học Y Hà Nội, BV Đa khoa Đức Giang, BV Phụ sản Trung ương, BV Tim Hà Nội, BV Thanh Nhàn được phân bổ tổng số 24 can x 20lít (480 lít). Bên cạnh đó, 40 phòng ban/bộ môn của Trường Đại học Dược Hà Nội và tất cả các em sinh viên sẽ được phát dung dịch miễn phí để phục vụ công tác chống dịch.

Bài: Mai Thanh/Ảnh:Thế Anh