Kết quả xét nghiệm mới nhất của bệnh nhân 36 tái dương tính ở Bình Thuận, 2 ca ở Quảng Ninh là bệnh nhân 52 và bệnh nhân 149 đã âm tính với SARS-CoV-2.

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet

Bộ Y tế hướng dẫn cách xử lý khi phát hiện người nghi mắc COVID-19 ở trường học

Những việc cần thiết phải làm để chống COVID-19 khi học sinh đi học trở lại

Đoạn động mạch từ người cho chết não cứu bé trai 8 tuổi khỏi 'tử thần'

Cách tránh stress trong giai đoạn dịch COVID-19 ‘hoành hành’

Tin từ Sở Y tế Quảng Ninh cho biết, bệnh nhân 52 và bệnh nhân 149 có kết quả tái dương tính vào ngày 21/4 đã có kết quả xét nghiệm lại âm tính với SARS-CoV-2.

Hiện cả hai vẫn được theo dõi tại bệnh viện, điều trị nâng cao thể trạng, sức khỏe ổn định, không sốt, không ho.

Trước đó, ngày 16/4, sau 3 lần liên tiếp nhận kết quả âm tính SARS-CoV-2, hai bệnh nhân này được Bệnh viện dã chiến số 2 Quảng Ninh công bố ra viện. Họ chuyển sang giai đoạn phục hồi, tiếp tục theo dõi tại Bệnh viện. 5 ngày sau, kết quả xét nghiệm của cả hai người lại dương tính trở lại.

Một bệnh nhân tái dương tính khác nay đã âm tính trở lại là bệnh nhân 36 tại Bình Thuận. người phụ nữ này là giúp việc của bệnh nhân "siêu lây nhiễm" số 34.

Kết quả xét nghiệm mới nhất được Viện Pasteur Nha Trang trả về cơ sở điều trị COVID-19 của tỉnh Bình Thuận. Thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh cho biết thêm, bệnh nhân sẽ tiếp tục được theo dõi, điều trị. Cứ mỗi 3 ngày, bệnh nhân sẽ được lấy mẫu gửi đi xét nghiệm tại Viện Pasteur Nha Trang. Ngoài ra, tất cả các trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân 36 đều có kết quả xét nghiệm âm tính.

Bệnh nhân 36 được công bố khỏi bệnh vào ngày 10/4, theo quy định được tiếp tục cách ly theo dõi sức khoẻ trong 14 ngày tiếp theo tại một cơ sở y tế tập trung của tỉnh Bình Thuận. Khi chuẩn bị kết thúc 14 ngày cách ly, ở lần xét nghiệm thứ 3, người phụ nữ 64 tuổi này lại bất ngờ nhận kết quả tái dương tính COVID-19.