Những ngày đầu Xuân Tân Sửu, trong khuôn viên bệnh viện Bạch Mai đang thắm tươi những đóa hoa thược dược, violet, hoa bướm, hoa đào, những loài hoa thân thuộc gắn bó lâu nay với Tết cổ truyền của người Hà Nội. Trong không gian bệnh viện - nơi thường trực sự căng thẳng từng giờ, từng phút, từng thời khắc giành giật sự sống thì hoa lá cỏ cây luôn là nguồn di dưỡng tinh thần của đội ngũ y bác sĩ và các bệnh nhân trong cuộc chiến ngoan cường với bệnh tật.

Như lời chia sẻ của GS-TS. Nguyễn Quang Tuấn, giám đốc Bệnh viện Bạch Mai: "Tất cả chúng ta đều phải an toàn trên cùng một chuyến bay. Dù bạn ngồi ghế hạng nhất, hạng thương gia hay hạng phổ thông, bạn đều được thụ hưởng sự an toàn cao nhất. Người bệnh đến điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai không chỉ khỏi bệnh về thể xác mà còn chữa lành về tinh thần, được cảm nhận những khoảnh khắc ấm áp tràn ngập yêu thương".

Năm nay, Bệnh viện Bạch Mai đón một cái Tết đặc biệt, cùng dốc lòng dốc sức, sát cánh chi viện cho Hải Dương chống dịch. Nhiều y bác sĩ hầu như không có một cái Tết đúng nghĩa nhưng lại vô cùng ý nghĩa khi thầm lặng, bền lòng hỗ trợ hết mình cho tỉnh bạn.

Nhớ lại vào tháng 3 năm 2020, khi Bạch Mai đang tâm dịch, cả bệnh viện đồng lòng quyết tâm chiến đấu với tinh thần ngoan cường của một đơn vị đứng đầu ngành Y đã từng đi qua bốn trận bom đạn khốc liệt năm 1972 lịch sử. Sau những ngày phong tỏa để chống đại dịch, Bạch Mai đã trở lại hoạt động bình thường từ đầu tháng 5 năm 2020 với nhiều đổi mới trong công tác khám chữa bệnh. Đến tháng 7, tháng 8 vừa qua, đội ngũ y bác sĩ Bạch Mai lại "hành quân" vào Đà Nẵng, Quảng Nam để cùng miền Trung "chiến đấu" với đại dịch, nơi bệnh viện là "chiến trường" không tiếng súng mà khốc liệt không kém thời bom rơi đạn lửa.

Những ngày áp Tết năm nay, rồi xuyên Tết, bên cạnh việc giữ vững cho Bệnh viện Bạch Mai trong làn sóng lần thứ 3 của đại dịch là những cuộc "hành quân" quyết liệt hỗ trợ kịp thời cho Hải Dương. Đó là hành trình tới bệnh viện dã chiến số 2 tại tâm dịch Hải Dương, nơi Bạch Mai trực chiến đang điều trị gần 300 bệnh nhân với công suất 600 giường bệnh và khả năng xét nghiệm 1.000 mẫu/ ngày. Tính đến ngày 19/2/2021, có 44 bệnh nhân mắc Covid-19 được các y bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai trực tiếp điều trị tại bệnh viện dã chiến số 2 tại Hải Dương đã khỏi bệnh và được xuất viện, đặc biệt trong đó có trường hợp bệnh nhân nhi 21 ngày tuổi (tại thời điểm phát hiện dương tính) đã có kết quả âm tính và cũng đã được xuất viện.

Nhịp sống bình thường ổn định đang được cân bằng trở lại mà vẫn đảm bảo an toàn trong việc phòng chống dịch. Công tác khám chữa bệnh ở Bệnh viện Bạch Mai đang được duy trì tốt và phát triển toàn diện để chăm sóc sức khỏe nhân dân Hà Nội và các tỉnh thành khác.

Khu nhà A9 Bệnh viện Bạch Mai trực chiến để đón những bệnh nhân cấp cứu suốt những ngày đầu năm Tân Sửu vừa qua

Một cái Tết đặc biệt của những y bác sĩ và bệnh nhân Bệnh viện Bạch Mai

Bệnh viện Bạch Mai là bệnh viện đi đầu cả nước trong công tác khám chữa bệnh và luôn vững vàng trong các đợt sóng của đại dịch Covid-19

Mùa xuân này, để có những phút bình yên cho bệnh nhân và bác sĩ cùng ngắm nhìn những bông hoa rực rỡ, những cành đào tươi thắm trong khuôn viên, đằng sau nét rạng ngời của vườn Xuân đó là biết bao cố gắng, nước mắt, nụ cười, sự hy sinh, niềm tin và tinh thần quyết thắng của tập thể y bác sĩ, cán bộ, công nhân viên Bệnh viện Bạch Mai.

Những đóa hoa thược dược, violet của làng hoa Tây Tựu, Hà Nội được đưa về bệnh viện Bạch Mai thi nhau khoe sắc trong nắng sớm mùa xuân

"Vườn Xuân" của Bệnh viện Bạch Mai mang lại làn gió tươi mát cho tâm hồn các y bác sĩ và người bệnh nơi đây trong Tết Tân Sửu

Bé Gia Huy (Thanh Nhàn, Hà Nội) có bệnh lý mạch vành tim đang khám và điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai trong dịp Tết

Những cành đào tươi thắm của bệnh viện mang lại niềm vui và tinh thần lạc quan cho mẹ con bé Gia Huy trong những ngày Tết xa gia đình đến bệnh viện điều trị

Năm Tân Sửu này, bệnh viện cũng bước vào mốc kỷ niệm 110 năm ngày thành lập. Trải qua bề dày lịch sử phấn đấu, trưởng thành trên những chặng đường đầy thử thách, trong đó có những ngày bị bom Mỹ cày xới, những ngày phong tỏa chống đại dịch, những cuộc hành quân thầm lặng, thế nhưng vượt lên tất cả là mùa hoa đang lay động trong nắng Xuân và cảm động trong lòng người. Đơn giản đó là "Vững tin Bạch Mai" - vững tin cho những cuộc đời được hồi sinh, cho cánh hoa được thanh thoả bên những nụ cười.

Nguồn: http://hanoitv.vn