Hưởng ứng kỷ niệm 110 năm thành lập Bệnh viện Bạch Mai và 90 năm thành lập Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, Trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai đã lên kế hoạch tổ chức chuỗi các sự kiện trong Tháng Thanh niên nhằm hòa chung không khí chào mừng này.

cd y 1

Khởi đầu chuỗi hoạt động là “Ngày hội Hiến máu toàn viện - Một Giọt Máu, Một Tấm Lòng” diễn ra từ ngày 24/3/2021 đến ngày 26/3/2021 tại Hội trường Quốc tế - Bệnh viện Bạch Mai. Ngay trong buổi đầu ra quân, những tình nguyện viên năng động và nhiệt huyết của CLB Thanh niên tình nguyện Vận động Hiến máu Trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai đã có một buổi tuyên truyền thành công, với thành quả là những đơn vị máu quý giá dành tặng đến người bệnh. Đại diện Ban Giám hiệu Nhà trường, Cô ThS. Bùi Minh Thu - Phó hiệu trưởng đã có mặt ngay trong buổi sáng ngày 24/3/2021 để tham gia hoạt động ý nghĩa này. Lãnh đạo cùng giáo viên nhà trường đã tham gia hiến máu và động viên các em sinh viên nhà trường cùng tham gia hoạt động nhân văn và ý nghĩa này.

cdy 11

Hoạt động tiếp nối trong tháng Thanh niên là Tọa đàm trực tuyến “Sức khỏe sinh sản, tác hại của nạo phá thai” diễn ra vào ngày 25/3/2021 do BCH đoàn trường phối hợp phòng CTSV tổ chức nhằm trang bị cho sinh viên các kiến thức về chăm sóc sức khỏe sinh sản, kế hoạch hóa gia đình, phòng ngừa nạo phá thai và quản lý hậu quả nạo phá thai, phòng tránh nhiễm khuẩn sinh sản các bệnh lây qua đường tình dục. Chương trình giáo dục sức khỏe sinh sản cho sinh viên được tổ chức với sự tham gia của 2 chuyên gia đầu ngành Nam khoa và Sản khoa là TS. Nghiêm Trung Dũng - Phó giám đốc Trung tâm thận tiết niệu - Lọc máu Bệnh viện Bạch Mai và BSCKll. Đặng Quang Hùng - Phó trưởng khoa sản bệnh lý - Bệnh viện phụ sản TW.

cdy 12

Tiếp đến là hội thi kéo co được tổ chức vào ngày 27/3/2021 cũng được BCH Đoàn trường xây dựng kế hoạch và tổ chức, nhằm phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, đẩy mạnh các phong trào xây dựng nếp sống văn hóa học đường.

Tiếp sau hội thi kéo co, Trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai sẽ tham gia Hội thao sinh viên các cơ sở giáo dục chuyên nghiệp thành phố Hà Nội do Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội  tổ chức. Hội thao học sinh, sinh viên các cơ sở hoạt động giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn thành phố Hà Nội dự kiến diễn ra trong tháng 4, các vận động viên đăng ký tham gia thi đấu ở 08 bộ môn: bóng đá, bóng bàn, cầu lông, đá cầu, cờ vua, cờ tướng, kéo co, nhảy bao bố.

Khép lại chuỗi hoạt động kỷ niệm là Hội thi ứng dụng HAIDET trong giao tiếp và thực hành chăm sóc người bệnh được Nhà trường tổ chức nhằm nâng cao kỹ năng giao tiếp, ứng xử của sinh viên, đáp ứng sự hài lòng của người bệnh với tiêu chí đào tạo người Điều dưỡng “Thân thiện - Tận tâm -Chu đáo”. Từ tháng 3/2021 đến tháng 4/2021, Nhà trường đã thông báo chương trình đào tạo cụ thể với 2 nội dung chính: “Tình huống giao tiếp, ứng xử trong học tập, hoạt động tại trường” và “Tình huống giao tiếp, ứng xử trong chăm sóc người bệnh tại Bệnh viện”. Vào ngày 23/3/2021, theo kết quả chấm của ban giám khảo, 22 video có điểm từ 7.0 đã được lựa chọn vào vòng thi cấp trường, theo dự kiến sẽ được tổ chức vào tháng 4/2021.

BP Truyền thông Trường Cao đẳng y tế Bạch Mai