Để công tác điều trị bệnh nhân COVID-19 nặng được tốt nhất, mới đây, PGS.TS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục quản lý Khám chữa bệnh (Bộ Y tế) cùng đoàn công tác Bộ Y tế đã đến động viên, nắm bắt tình hình tại Trung tâm Hồi sức Tích cực COVID-19 BV Bạch Mai.

trung tam hoi suc tich cuc covid 19 bvbmdoc tam dieu tri cho bn covid 19 nang

TS. Lương Ngọc Khuê đánh giá cao sự nỗ lực tận tâm của các y bác sĩ đang làm việc tại đây. Bệnh viện dã chiến 16 có tổng cộng gần 3.000 giường, trong đó có 500 giường hồi sức tích cực. Bệnh viện Bạch Mai đảm trách chính hoạt động của cả Bệnh viện dã chiến số 16 và Trung tâm Hồi sức tích cực. Bệnh viện Bạch Mai đã đưa vào đây khoảng 400 y, bác sĩ.

Nhiều trang thiết bị hiện đại của Bộ Y tế và của Bạch Mai đã được vận chuyển vào và lắp đặt để phục vụ người bệnh. Hiện Trung tâm đang điều trị gần 200 người, trong đó nhiều bệnh nhân đã hồi phục, chuyển từ nặng sang nhẹ. Nhiều bệnh nhân nặng cũng tiếp tục được đưa đến Trung tâm.

Tất cả các phòng bệnh đều có chuông báo động và các hoạt động được kết nối với trung tâm điều hành qua hệ thống camera. Bất cứ biến chuyển nào của bệnh nhân đều được nắm bắt ngay để có hướng điều trị hợp lý.

Tại Trung tâm, một số tình nguyện viên từ các tôn giáo cũng đã đến hỗ trợ, giúp sức cho các y bác sĩ trong quá trình chăm sóc, điều trị cho người bệnh. Đời sống của tập thể thầy thuốc và các tình nguyện viên được TP.HCM và các tổ chức chăm lo chu đáo.

GS.TS Nguyễn Quang Tuấn, Giám đốc BV Bạch Mai kiêm giám đốc Trung tâm cho biết thêm, nhân lực làm việc tại Trung tâm đều là thầy thuốc, chuyên gia hàng đầu về hồi sức, cấp cứu và điều trị các bệnh về hô hấp.

Bộ Y tế luôn quan tâm rất sâu sát và đáp ứng các nhu cầu về điều trị nên các thầy thuốc luôn yên tâm và đặt mục tiêu cứu chữa người bệnh tốt nhất, bất kể ngày đêm. Tuy nhiên, Trung tâm cần thêm máy lọc máu. 

Bên cạnh đó việc xử lý rác thải, chất thải cần được các đơn vị của TP.HCM giúp giải quyết tích cực hơn, nhanh chóng hơn. Tất cả vì mục tiêu chung, cao nhất đó là cứu người và bảo đảm an toàn cho y bác sĩ.

Nguồn: https://suckhoedoisong.vn