Ngày 17/9, tại TP. Hồ Chí Minh, Trung tâm Hồi sức tích cực trực thuộc Bệnh viện Bạch Mai đã khai giảng khóa đào tạo Hồi sức cấp cứu cơ bản với sự tham gia của gần 500 bác sĩ bao gồm: bác sĩ từ các bệnh viện vệ tinh, các bệnh viện phối hợp và 120 bác sĩ nội trú từ Hà Nội tham gia hỗ trợ cho TP. Hồ Chí Minh.

Phát biểu tại lễ khai giảng, GS.TS Nguyễn Quang Tuấn - Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai, Giám đốc Trung tâm Hồi sức tích cực người bệnh Covid-19 nhấn mạnh: Đây là khóa học hết sức cần thiết không chỉ cho các bác sĩ ở các tuyến mà cho cả các bác sĩ ở Bạch Mai, đặc biệt là có 117 bác sĩ nội trú được tăng cường cho Trung tâm Hồi sức tích cực người bệnh COVID-19 của Bạch Mai tại TP.HCM. Tôi hy vọng qua các bài giảng của các chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm, đặc biệt đã đi hết tất cả các trung tâm dịch trong cả nước, vì vậy những bài giảng không chỉ mang tính chất lý thuyết, mà còn được thổi hồn bởi rất nhiều kinh nghiệm lâm sàng, qua các trải nghiệm ở các tâm dịch.

gan 500 bac si tham gia khoa dao tao hoi suc cap cuu co ban cua trung tam hstcnguoi benh covid19 bvbm

GS Tuấn hy vọng qua các bài giảng của các Thầy cùng với các phần thảo luận, chúng ta sẽ có được những khiến thức cơ bản để tự tin hơn trong vấn đề điều trị và theo dõi bệnh nhân, đặc biệt là các vấn đề thở oxy, hồi sức tích cực những bệnh nhân COVID có tiến triển, biến chứng trở nặng để chúng ta có được thành quả cuối cùng là đưa tỷ lệ tử vong xuống thấp nhất có thể và đưa người bệnh sớm trở lại cuộc sống với gia đình. Xin chúc tất cả các học viên của chúng ta có được kết quả tốt nhất sau khóa học.

gan 500 bac si tham gia khoa dao tao hoi suc cap cuu co ban cua trung tam hstcnguoi benh covid19 bvbm1

Đại diện lãnh đạo các Bệnh viện Vệ tinh - BSCKII. Nguyễn Thế Vũ, Phó Giám đốc Bệnh viện Quận 7 gửi lời cám ơn tới GS. Nguyễn Quang Tuấn cũng như tập thể các y bác sĩ của Bệnh viện Bạch Mai đã hỗ trợ hết mình và giúp cho nhiều bệnh nhân tại các điểm Bệnh viện Vệ tinh mà Bệnh viện Bạch Mai được phân công hỗ trợ, giúp đỡ cho các bác sĩ tại đây có một tâm thế mới, tự tin mới. Rất đặc biệt là dù các bác sĩ vào đây với tinh thần cứu chữa người bệnh nhưng không quên sứ mệnh cao cả, đó là sứ mệnh của người Thầy. Lớp học hôm nay chính là minh chứng cho điều đó.

BS. Nguyễn Thế Vũ nhấn mạnh: Trong thời gian qua, tất cả chúng ta đều nỗ lực với tâm thế, nhiệt huyết của mình trong việc cứu chữa người bệnh. Tôi cũng tin tưởng rằng với tâm thế đó, cùng với sự nỗ lực tận tụy của các Thầy, các học viên sẽ thu được những kiến thức quý báu cũng như tiếp thu được kinh nghiệm của các Thầy. Từ đó chúng ta sẽ có một năng lực mới, cứu chữa được nhiều người bệnh hơn, cũng như giúp cho các bệnh viện tại TP. HCM được phát triển.

gan 500 bac si tham gia khoa dao tao hoi suc cap cuu co ban cua trung tam hstcnguoi benh covid19 bvbm2

Khóa đào tạo đã thu hút sự tham gia của gần 500 bác sĩ đến từ các bệnh viện vệ tinh, các bệnh viện phối hợp và 120 bác sĩ nội trú được tăng cường cho Trung tâm Hồi sức tích cực người bệnh COVID-19 của Bạch Mai tại TP.HCM. Giảng viên là các chuyên gia đầu ngành về hồi sức cấp cứu, dày dặn kinh nghiệm tại các tâm dịch của cả nước.

Tin, ảnh: Thành Dương