Chiều ngày 25/9, Tại Trung tâm Hồi sức tích cực trực thuộc Bệnh viện Bạch Mai tại TP. Hồ Chí Minh diễn ra chương trình đào tạo trực tuyến một số chuyên đề “Tim Mạch và COVID-19: Siêu âm tim mạch ở người bệnh COVID-19" với sự tham gia của TS.BS Hoàng Việt Anh - Phó Giám đốc Trung tâm Đào tạo và Chỉ đạo tuyến, ThS.BS Nguyễn Trung Kiên - Phó trưởng Khoa Nhi, Bệnh viện Bạch Mai và ThS.BS Nguyễn Tuấn Hải - Trưởng Khoa Tim Mạch, Trung tâm HSTC trực thuộc BV Bạch Mai.

 339A9209

Chương trình đào tạo trực tuyến thu hút sự tham gia của gần 100 điểm cầu tại TP. Hồ Chí Minh

Phát biểu khai mạc lớp học, TS.BS Hoàng Việt Anh - Phó Giám đốc Trung tâm Đào tạo và Chỉ đạo tuyến, Bệnh viện Bạch Mai cho biết: Đợt dịch COVID-19 lần thứ tư với những diễn biến phức tạp là một thách thức đối với hệ thống y tế. Đặc biệt, với những người bệnh Covid-19 có bệnh nền như tim mạch, đái tháo đường... thì nguy cơ tiến triển nặng hơn so với những người bệnh Covid-19 không có bệnh nền. Với mong muốn chia sẻ những kiến thức về chẩn đoán và điều trị các bệnh lý này ở người bệnh Covid-19, hôm nay, Chương trình Đào tạo chuyên đề "Siêu âm tim mạch và Covid-19" với giảng viên là các bác sĩ đang trực tiếp điều trị tại Trung tâm Hồi sức tích cực người bệnh Covid-19, Bệnh viện Bạch Mai tại Thành phố Hồ Chí Minh hy vọng sẽ mang lại cho các đồng nghiệp nhiều kiến thức và kinh nghiệm bổ ích.

339A9237

Giảng viên là các bác sĩ đang trực tiếp điều trị tại Trung tâm Hồi sức tích cực người bệnh Covid-19, Bệnh viện Bạch Mai tại Thành phố Hồ Chí Minh

Chương trình đào tạo đã thu hút gần 100 điểm cầu tại Thành phố Hồ Chí Minh tham dự với đối tượng là các cán bộ y tế tại Trung tâm, các bệnh viện vệ tinh và các cán bộ y tế tại một số Bệnh viện của TP.HCM. Tại lớp học, các học viên đã được chia sẻ ba nội dung hữu ích trong siêu âm tim mạch ở người bệnh COVID-19 gồm: "Siêu âm tim ở người bệnh COVID-19: Các bước thực hiện và những biện pháp cần lưu ý" do ThS.BS Nguyễn Trung Kiên giảng dạy; Nội dung "Siêu âm tim tại giường đánh giá huyết động ở bệnh nhân COVID-19 nặng và trầm trọng" và Nội dung "Siêu âm tim mạch nhanh tại giường (POCUS) do ThS.BS Nguyễn Tuấn Hải" chia sẻ.

Tin, ảnh: Thành Dương